3 Tháng giữa thai kỳ

Khi thai được 5 tháng bà mẹ cảm nhận được sự cử động của thai mà ta hay gọi là thai máy.

Khi thai được 5 tháng bà mẹ cảm nhận được sự cử động của thai mà ta hay gọi là thai máy.

Thời điểm mang thai 3 tháng giữa (từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6) được coi là thời gian “vàng” khảo sát phát hiện các bất thường, các dị tật của thai nhi do các bộ phận của thai đã phát triển vừa đủ để quan sát không quá to, quá nhỏ, độ tương phản rõ ràng nhất để đánh giá một cách tốt nhất để các bác sĩ sản khoa thăm khám, kết hợp với các xét nghiệm để phát hiện ra các bất thường hay khiếm khuyết của bào thai, khi thai được 17 tuần, bác sĩ thăm khám, khảo sát dị tật. Đặc biệt, thai ở tuần từ 22 đến 24 sẽ được bác sĩ sản khoa khảo sát hình thể thai nhất là khảo sát tim thai bằng siêu âm 4 chiều: như sứt môi, khuyết tay chân, nứt đốt sống, hẹp tá tràng, não úng thủy, tim bẩm sinh… Khi phát hiện có dị tật bẩm sinh thì có thể  can thiệp sớm tránh những hậu quả đáng tiếc sau này.

 

Để bạn  biết rõ các dị tật, hay bất thường của thai trong giai đoạn này hay cần tư vấn hãy gọi điện theo số 0938 228 768 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể gọi theo số 08.39.30.75.75 để được giải đáp.

Địa chỉ: 9 trần quốc thảo Quận 3, TP HCM.

 

Thời gian này phải xác định thai có phát triển tốt, chưa tốt, có chậm phát triển trong tử cung hay không? Cần khám, siêu âm, và các xét nghiệm khác  để xác định.

Đánh giá sự phát triển của em qua: các số đo của siêu âm, sự cử động của thai và bề cao của tử cung….

Đánh giá sức khỏe của bà mẹ như: Công việc làm không bị ảnh hưởng, không mệt, không khó thở nhất là về đêm, không tăng cân nhiều hay tăng cân nhanh, phù….  

Cần loại trừ sớm những bệnh lí ảnh hưởng sức khỏe bà mẹ hay sụ phát triển của thai như:  bệnh về phổi, hen suyễn, máu loãng, bệnh tim gây khó thở, bệnh tiểu đường, tuyến giáp, rối loạn chuyển hóa.....

Xác định được vị trí của bánh nhau, có nhau tiền đạo hay nhau cài răng lược là rất quan trọng.

Khám thai 3 tháng giữa là thời điểm cực kỳ quan trọng đánh giá: thai có dị tật, có bất thường nào hay không,  thai nhi  phát triển có tốt không, có dấu hiệu nào gây nguy hiểm cho thai và bà mẹ không. Từ đó, bác sĩ có những lời khuyên bổ ích cho thai phụ để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho việc “vượt cạn”.

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
  • Thứ 2 - Thứ 7:
    (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
  • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
  • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
  • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
  • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
  • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK