Ba điều cần biết khi khám thai 3 tháng cuối

Thời gian 3 tháng cuối cùng của thai kì là giai đoạn hết sức quan trọng với mỗi thai phụ. Đây là lúc họ sắp chào đón một thành viên mới trong gia đình.

Thời gian 3 tháng cuối cùng của thai kì là giai đoạn hết sức quan trọng với mỗi thai phụ. Đây là lúc họ sắp chào đón một thành viên mới trong gia đình. Thời điểm này định hình và xác định rõ vị trí thai trong bụng mẹ, thai thuận hay ngược. Qua thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên nên sinh thường hay phải sinh mổ để thai phụ có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho lần “vượt cạn” sắp đến.

Giai đoạn 3 tháng cuối của chu kì thai là thời điểm thai nhi có sự phát triển nhanh nhất. Thai phụ sẽ cảm nhận được sự phát triển của thai nhi trong bụng lớn lên mỗi ngày. Thời điểm này nhiều bộ phận trong cơ thể em bé đang dần hoàn thiện, đặc biệt là bộ não có sự phát triển vượt bậc. Sự thay đổi rất nhanh chóng trong cơ thể em bé ở 3 tháng cuối liên quan mật thiết đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy, cần có sự theo dõi và giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

1. Xác định Sức khỏe thai nhi tốt hay xấu hay đang bị đe dọa? Đây là vấn đề hết sức quan trọng cũng là vấn đề sống còn trong quá trình mang thai. Bằng các phương pháp y học hiện đại, bác sĩ sẽ theo dõi biểu đồ tim của thai nhi, sự cử động của em bé trong bào thai, lượng nước ối, nhau thai và các phương tiện khác cũng như kinh nghiệm của BS chúng ta sẽ đánh giá được tình trạng sức khỏe của thai nhi là tốt hay xấu hay đang bị đe dọa. 

Để bạn  biết  sức khỏe của thai trong giai đoạn này hay cần tư vấn hãy gọi điện theo số 0938 228 768 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể gọi theo số 08.39.30.75.75 để được giải đáp thắc mắc.

Địa chỉ: 9 trần quốc thảo Quận 3, TP HCM.

2.Sức khỏe của Sản phụ trong giai đoạn này cũng quan trọng, thường có những biểu hiện mệt mỏi, nặng nề, di chuyển khó khăn, khó thở, chân tay sưng lên do ứ nước có khi sưng cả mặt. Các dấu hiệu này là bình thường nhưng chúng ta cần nhận biết khi nào các dấu hiệu trên sẽ là bệnh lý đe dọa sức khỏe cho sản phụ? Vì vậy, sản phụ càng phải được thăm khám, tư vấn, kiểm tra tình trạng sức khỏe thường xuyển để kiểm soát cơn gò  tử cung, cổ tử cung, nước ối, và nhau thai…

3.khám thai 1 lần/ tháng và 1 lần/ tuần ở tháng thứ 9. Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo, ở những sản phụ có sức khỏe tốt, mỗi tháng nên đi khám thai 1 lần. Tuy nhiên, ở tháng cuối của thai kì nên khám mỗi tuần 1 lần. Việc thăm khám thường xuyên ở tháng cuối nhằm giúp các sản phụ có những tư vấn về phương thức sinh cũng như nhận biết các dấu hiệu chuyển dạ để có thể chủ động hơn khi dự sanh và trao đổi các vấn đề liên quan tới quá trình sinh đẻ..

 

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
  • Thứ 2 - Thứ 7:
    (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
  • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
  • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
  • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
  • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
  • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK