Thông báo: Đặt hẹn & tư vấn tại hệ thống phòng khám Diamond. Xem ngay!

Bao nhiêu tuần thì có tim thai

Bao nhiêu tuần thì có tim thai là câu hỏi được rất nhiều chị em mang thai lần đầu quan tâm vì lo sợ trường hợp thai lưu mà không biết. Tham khảo thông tin dưới đây để giải đáp những thắc mắc vấn đề tim thai ở trẻ. 

bao nhiêu tuần thì có tim thai

 BAO NHIÊU TUẦN THÌ CÓ TIM THAI?

mũi tên xanh Vào tuần thứ 4 đến cuối tuần thứ 5 của thai kì, phôi thai phát triển chiều dài thêm khoảng 1cm đồng thời hình thành một hạt nhỏ giữa phôi - gọi là tim.

mũi tên xanh Tiếp đến 2 tuần (tuần 6 & tuần 7), phôi thai dần dần đầy đủ hình hài, kích thước tim thai cũng lớn hơn và phân chia thành hai buồng trái, phải. 

mũi tên xanh Từ tuần thứ 8 đến hết tuần 12, cấu trúc tim phát triển hoàn thiện và có nhịp đập rõ ràng, mạnh mẽ.

 THỜI ĐIỂM NÀO TIM THAI ĐẠP RÕ NHẤT?

Nhịp tim thai có thể phát hiện sớm vào tuần thứ 6, tuy nhiên do lúc này cấu trúc tim chưa hoàn thiện nên nhịp đập còn khá yếu. Để kiểm tra chắc chắn, thai phụ nên đợi đến tuần thứ 12 - khi tim thai đã phát triển toàn diện để nghe được nhịp đập rõ ràng.

Nhịp đập tim thai càng khỏe, càng chắc chắn chứng tỏ thai nhi phát triển ổn định, không gặp vấn đề về sức khỏe.

 TIM THAI ĐẬP BAO NHIÊU LÀ BÌNH THƯỜNG?

Theo các bác sĩ tim mạch, nhịp tim bình thường sẽ dao động trong khoảng 120 – 160 nhịp/phút. Tuy nhiên, nếu bạn nghe tim thai khi trẻ đang cựa quậy thì nhịp tim có thể tăng lên đến 180 nhịp/phút, nhưng yên tâm đó vẫn là mức bình thường.

Ngoài ra, thai phụ còn cần lưu ý đến trường hợp nhịp tim chậm. Nếu kết quả nhịp tim đo được của trẻ dưới 80 nhịp/ phút thì thai có khả năng gặp nguy hiểm.

Khi mang thai, nhịp đập tim thai là dấu hiệu duy nhất khẳng định sự sống và sự phát triển bình thường của trẻ trong bụng mẹ. Các phương pháp phát hiện tim thai như siêu âm, Non – stress test, Stresst test hay Oxytocin Challen test hiện nay cũng được thực hiện khá nhiều ở các trung tâm y tế. Tuy nhiên, để việc thăm khám thai có kết quả và xác định đúng bao nhiêu tuần thì có tim thaibạn chỉ nên thực hiện tại các bệnh viện phụ sản lớn hoặc trung tâm y khoa uy tín.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc về bao nhiêu tuần thì có tim thai? Bạn có thể liên hệ tư vấn tại Trung Tâm Y Khoa Diamond

---------------------------------------------------

  TRUNG TÂM Y KHOA CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND 

  Địa chỉ: 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP.HCM - SĐT: (028) 3930 75 75

 HOTLINE: 0904 72 06 72

 Bác sĩ chuyên khoa: 0938.228.768

 Website: ykhoadiamond.com

Tư vấn & đặt hẹn.

Đặt lịch hẹn
Mã xác nhận:
Đặt hẹn khuyến mãi