Hỏi đáp cùng bác sĩ - có bị lại khi đã phẫu thuật Ung thư cổ tử cung

Tôi 39 tuổi, đã quan hệ tình dục trên 10 năm. Năm nay, tôi phát hiện bị ung thư cổ tử cung (CIN3). Tôi đã tiến hành làm phẫu thuật LEEP được 4 tháng, sau 2 tháng, kết quả xét nghiệm âm. Liệu tôi có bị lại không?

Ung thư cổ tử cung là ung thư của cổ tử cung. Đây là loại ung thư phụ nữ thường gặp, đứng hàng thứ hai trên thế giới sau ung thư vú. Tuổi thường gặp ung thư cổ tử cung là 30­59, đỉnh cao là 48­52 tuổi. Đỉnh của ung thư cổ tử cung muộn hơn tân sinh trong biểu mô cổ tử cung (CIN) khoảng 10­15 năm.

Tân sinh trong biểu mô cổ tử cung là một tổn thương tiền ung thư. Một tỷ lệ các trường hợp này sẽ tiến triển thành ung thư cổ tử cung, trong đó CIN 3 có khả năng dẫn đến ung thư xâm nhiễm cao nhất.

Ung thư tại chỗ (carcinoma in situ) là tình trạng nghịch sản ở toàn bộ bề dày lớp biểu mô. Những tế bào của carcinoma tại chỗ sẽ xâm lấn vào mô liên kết, chiều hướng lan rộng dọc theo màng đáy, và trở thành carcinoma xâm lấn. Người ta cho rằng ung thư xâm lấn là kết quả của tiến trình từ nghịch sản cổ tử cung (CIN) trong mọi trường hợp, mặc dù điều này chưa được chứng minh là chân lý.

Trường hợp của chị là ung thư tại chỗ. Vì vậy, khả năng điều trị thành công cao và điều trị đơn giản, ít tốn kém hơn nhiều so với ung thư xâm lấn.

 

Tư vấn & đặt hẹn.

Đặt lịch hẹn
Mã xác nhận:
Đặt hẹn khuyến mãi