NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ VÙNG KÍN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Mặc dù là một bộ phận quan trọng của cơ thể nhưng không phải chị em nào cũng hiểu rõ về "vùng kín" của mình. Những gì chúng ta thường gọi là âm đạo thực chất chỉ là một phần nhỏ trong “vùng kín” của phụ nữ.
Mặc dù là một bộ phận quan trọng của cơ thể nhưng không phải chị em nào cũng hiểu rõ về "vùng kín" của mình. Những gì chúng ta thường gọi là âm đạo thực chất chỉ là một phần nhỏ trong “vùng kín” của phụ nữ. Khu vực bên ngoài được gọi là âm hộ - phần nhìn thấy được với môi lớn, môi bé, âm vật.
 
 
 
 
Âm đạo là một khoang rỗng dài, xẹp lép, có độ co giãn rất lớn. Khi giao hợp, âm đạo giãn ra đón nhận dương vật. Khi sinh đẻ, nó giãn rộng để đưa em bé ra. Ngay đầu trên môi nhỏ có một cái mỏm nhô lên, đó là âm vật. Âm vật là bộ phận dành riêng cho khoái cảm tình dục của người phụ nữ do dung chứa tới 8.000 đầu mút dây thần kinh.
 
Hầu hết phụ nữ cảm thấy đau khi có quan hệ tình dục trong lần đầu tiên nhưng những lần sau đó sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Người phụ nữ nếu thường xuyên bị đau khi "quan hệ" thì có thể do bệnh lý nào đó bên trong cơ quan sinh dục gây ra, ví dụ như viêm nhiễm, lạc nội mạc tử cung...
 
Bên cạnh đó, không có tiêu chuẩn nào cho âm đạo của một phụ nữ, nhưng trung bình chiều sâu của khu vực này vào khoảng 7,6 – 9cm. Tuy nhiên, âm đạo không phải là vùng bị bó buộc trong phạm vi hẹp. Trong thực tế, âm đạo có thể giãn nở tới 200% kích thước, đủ chỗ cho một tinh trùng tí hon phát triển thành một thai nhi hoàn thiện chui qua để ra khỏi bụng mẹ, và sau đó lại trở về gần như kích thước ban đầu. Dẫu vậy, các yếu tố như tuổi tác, cân nặng và việc hút thuốc có thể ảnh hưởng đến âm đạo.
 
Vì vậy, nếu có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào ở vùng kín, bạn cần đi khám phụ khoa để biết mình có đang mắc bệnh nào đó hay không. Cách tốt nhất là nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ để kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình.

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
  • Thứ 2 - Thứ 7:
    (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
  • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
  • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
  • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
  • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
  • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK