VIÊM ÂM ĐẠO SAU SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Khi bị viêm âm đạo, vùng kín của sản phụ thường có những triệu chứng như: âm đạo bị ngứa, rát hoặc sưng đỏ, có mụn.
Khi bị viêm âm đạo, vùng kín của sản phụ thường có những triệu chứng như: âm đạo bị ngứa, rát hoặc sưng đỏ, có mụn. Mỗi khi vệ sinh cảm thấy xót; có dịch nhầy (huyết trắng) đọng lại dưới đáy quần lót. Bệnh nếu tiến triển nặng, dịch âm đạo sẽ chuyển thành màu vàng kèm theo mùi tanh hôi khó chịu; vết thương tầng sinh môn bị nhiễm trùng đau nhức.
 
Sở dĩ sản phụ gặp phải tình trạng trên là do: Vệ sinh vùng kín không đúng cách; sử dụng quần lót không phù hợp; bị viêm nhiễm âm đạo trước khi sinh nhưng không điều trị; quan hệ tình dục quá sớm.
 
 
 
Các chuyên gia sản, phụ khoa cho biết thêm, sau khi sinh, thể lực người mẹ rất yếu, những tổn thương về sức khỏe cũng như cơ quan sinh dục cần có thời gian mới lành lại được. Đối với những người có quan hệ tình dục quá sớm khi cơ quan này còn tổn thương sẽ khiến các vết thương nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh.
 
Do đó, việc chăm sóc vùng kín sau sinh là một việc làm vô cùng quan trọng. Chị em không nên đợi đến khi phải trải qua những cảm giác vô cùng khó chịu mới nhận ra và điều trị thì bệnh tình đã trở nặng. Như vậy có thể ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt hàng ngày, tới tâm lý và sức khỏe của mỗi sản phụ, hậu quả về lâu dài là không thể tập trung chăm sóc con cái.
 
Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, để phòng tránh căn bệnh này, chị em nên:
 
- Rửa âm hộ và hậu môn bằng loại xà phòng nhẹ hay thuốc rửa phụ khoa hàng ngày.
 
- Tránh không rửa sâu (hay thụt rửa) trong âm đạo vì gây mất cân bằng cho môi trường âm đạo, càng làm cho nấm dễ phát triển, cũng không xịt dung dịch khử mùi hôi vào vùng cơ quan sinh dục.
 
- Rửa và lau khô sau mỗi lần đi tiểu, đi đại tiện nhưng lưu ý rửa từ trước ra sau để không lây nhiễm vi khuẩn từ hậu môn sang âm đạo.
 
- Tuyệt đối không được quan hệ tình dục sau khi mới sinh: tùy vào thể lực, sức khỏe và khả năng hồi phục của sản phụ. Nếu sau thời gian đó mà cảm thấy sức khỏe chưa được bình phục thì vẫn nên kiêng cữ. Với sinh mổ thì thời gian kiêng cữ tốt nhất là 3 tháng. Còn với những người bị ốm, viêm nhiễm tử cung thì nên đợi sau khi lành bệnh, sức khỏe tốt mới nên quan hệ.
 
Với những chị em đã mắc bệnh, khi điều trị phải điều trị đồng thời cho cả chồng để phòng ngừa lây nhiễm cho nhau..

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
  • Thứ 2 - Thứ 7:
    (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
  • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
  • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
  • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
  • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
  • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK