fbpx

CẤY QUE TRÁNH THAI – BIỆN PHÁP NGỪA THAI AN TOÀN SAU SINH

Lựa chọn biện pháp ngừa thai sau sinh là vấn đề mà hầu hết các chị em phụ nữ đều quan tâm. Que cấy tránh thai chính là gợi ý dành cho bạn. Biện pháp này vừa an toàn hiệu quả mà lại không ảnh hưởng đến quá trình cho con bú. Đây là một biện pháp tránh thai hiện đại được rất nhiều chị em ưu tiên lựa chọn.

Que cấy ngừa thai là một thanh nhựa nhỏ có chứa nội tiết tố được cấy dưới da cánh tay. Nội tiết tố này có tác dụng ức chế rụng trứng, làm mỏng nội mạc tử cung và làm cho dịch nhầy cổ tử cung đặc lại, ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng. 

1. Ưu điểm của que cấy tránh thai

Hiệu quả ngừa thai cao – Tác dụng lâu dài.

Que cấy tránh thai là một biện pháp ngừa thai hiện đại, có hiệu quả đến 99%, bạn không cần lo lắng việc mang thai ngoài ý muốn. 

Thời hạn ngừa thai lên đến 3 năm. Điều này sẽ rất phù hợp với các chị em đã sinh đủ con, hoặc chưa có kế hoạch sinh con trong khoảng thời gian dài.

Vị trí cấy kín đáo, khó nhận biết.

Que tránh thai được cấy dưới da mặt trong cánh tay không thuận (thường là tay trái). Với vị trí kín đáo này bạn có thể sinh hoạt bình thường mà không cần lo lắng người ngoài nhìn thấy que cấy.  

Thao tác thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng không đau.

Bác sĩ sẽ gây tê mặt trong cánh tay không thuận của bạn (thường là tay trái), sau đó dùng một dụng cụ chuyên biệt để luồn que cấy dưới da. Thủ thuật khá nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Khả năng có thai trở lại

Bạn có thể tháo que và để sinh con trở lại bất cứ khi nào bạn muốn. Khi tháo que bác sĩ cũng sẽ gây tê và dùng dụng cụ gắp ra nhẹ nhàng.

Sau khi rút que cấy, sự thụ thai hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn, 90% phụ nữ sẽ rụng trứng 3-4 tuần sau tháo que. Vì vậy nếu bạn đã lên kế hoạch sinh con, hãy rút que vào thời điểm 3-4 tuần trước đó nhé. 

2. Bạn có thể thực hiện cấy que tránh thai khi nào?

Bạn có thể cấy que bất cứ lúc nào miễn là bạn chắc chắn mình không mang thai. Thời điểm lý tưởng là từ ngày 3 đến ngày 5 của chu kỳ kinh. Phụ nữ sau sinh được khuyến cáo thực hiện cấy que khi đã có chu kỳ kinh nguyệt trở lại, thường là 6 tuần sau sinh.

Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp các mẹ sau sinh 2-3 tháng nhưng vẫn chưa xuất hiện kinh nguyệt, trường hợp này bạn sẽ cần được bác sĩ thăm khám và tư vấn trước.

3. Một số lưu ý không được cấy que tránh thai

  • Có khả năng đang mang thai. Trước khi cấy bạn có thể cần phải làm xét nghiệm để chắc chắn mình không mang thai. 
  • Uống một số thuốc có thể làm giảm hiệu quả ngừa thai ví dụ như thuốc điều trị HIV, lao, động kinh, một số thuốc kháng sinh.
  • Chảy máu không rõ nguyên nhân giữa các chu kỳ hoặc sau khi quan hệ
  • Có tiền sử ung thư vú, đột quỵ, bệnh gan nặng, bệnh huyết khối.

Có phải bạn đang lo lắng vì không biết mình có gặp vấn đề nào rơi vào 1 trong 4 lưu ý phía trên?

Hãy yên tâm nhé, vì đảm bảo ngừa thai an toàn – hiệu quả, bác sĩ của Y Khoa Diamond sẽ khám và tư vấn chi tiết cho bạn trước khi thực hiện thủ thuật cấy que tránh thai.

CẤY QUE TRÁNH THAI VỚI BÁC SĨ TỪ DŨ TẠI Y KHOA DIAMOND

AN TOÀN HIỆU QUẢ – CHI PHÍ HỢP LÝ

👉👉LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ