fbpx

CUỘC VƯỢT CẠN BẤT NGỜ

Tháng 3, năm 2020 tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh như thường ngày, đội ngũ Y Khoa Diamond ráo riết thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y Tế.

Buổi sáng, ngày 11 tháng 3 năm 2020, tại Phòng Khám Đa Khoa Diamond, một em bé đã chào đời bất ngờ. Dù ca sinh không có sự chuẩn bị trước, nhưng thai phụ đã vượt cạn an toàn, bé sinh ra khóc to, khỏe mạnh. Sức khỏe mẹ và bé ổn định.

Tiếp nhận thai phụ tái khám ở tuần thai 35, có dấu hiệu chuyển dạ sớm. Thời gian thai phụ chuyển dạ quá nhanh, mọi việc diễn ra quá gấp rút vì vậy không kịp chuyển vào bệnh viện. Đội ngũ  bác sĩ sản khoa của chúng tôi bắt buộc đỡ sinh ngay tại phòng khám. 

Trường hợp sinh rớt khi còn non tháng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. May mắn nhờ có Ekip bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Từ Dũ đã nhanh chóng có mặt tại phòng khám hỗ trợ khẩn cấp. Nhờ vậy ca sinh được đảm bảo an toàn, mẹ và bé nhanh chóng được đưa về bệnh viện theo dõi sức khỏe.

Chân thành cảm ơn Ekip Bệnh viện Từ Dũ đã chu đáo và rất tận tình, có mặt nhanh chóng để hỗ trợ cho Phòng khám. Sự tiếp sức này vô cùng quan trọng giúp bé có khoảng thời gian đầu đời an toàn, mẹ được theo dõi hậu sản sát sao. 

Chuyên khoa Phụ Sản thuộc hệ thống Y Khoa Diamond hằng ngày tiếp nhận hàng trăm mẹ bầu khám và theo dõi thai kỳ. Trường hợp “sinh rớt” có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng hộ sinh tại đây thường xuyên được tập huấn để sẵn sàng ứng phó với tình huống bất ngờ.

Đội ngũ Y Khoa Diamond sẽ cố gắng nỗ lực mỗi ngày không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ thăm khám mà còn sẵn sàng đồng hành cùng các mẹ bầu trong những tình huống khẩn cấp, đặc biệt nhất.