ĐAU NGỰC TRONG THỜI KỲ KINH NGUYỆT

ĐAU NGỰC TRONG THỜI KỲ KINH NGUYỆT

Đau ngực trước kỳ kinh là bình thường với nhiều phụ nữ, bởi đó là một phần của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Hội chứng này cũng bao gồm đau bụng dưới, thay đổi tâm trạng và mất ngủ.

Đau ngực trước kỳ kinh là bình thường với nhiều phụ nữ, bởi đó là một phần của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Hội chứng này cũng bao gồm đau bụng dưới, thay đổi tâm trạng và mất ngủ.

Nguyên nhân gây đau ngực trước kỳ kinh:

Lý do chính của chứng đau ngực là do tăng tiết tố estrogen, hormone nữ, dẫn tới cứng các mô ở ngực và do đó làm ngực cương lên. Tình trạng này hay diễn ra vào ngày thứ 21 của chu kỳ kinh, hoàn toàn bình thường và không có gì đáng báo động, trừ khi ngực đau dữ dội.

Sau khi kết hôn, một số phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai. Khi dừng thuốc, do hormone thay đổi đột ngột, những phụ nữ này cũng sẽ bị đau ngực. Thừa cân và lối sống không hợp lý cũng là một lý do gây đau ngực hay những cô gái đang trong độ tuổi phát triển có thể rất hay bị đau ngực khi mới bắt đầu có kinh.

Stress cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn đau ngực trước, trong và sau kì kinh. Khi căng thẳng, cơ thểbạn sẽ giải phóng các hormone gọi là cortisol. Những kích thích tố căng thẳng này có thể gây ra bất cứ điều gì từ thèm ăn để thay đổi tâm trạng giữ nước và chuột rút, không ngoại trừ đau tức ngực.

Điều trị như thế nào?

Không cần điều trị nếu các triệu chứng đều nhẹ. Nhiều phụ nữ yên tâm bởi biết rằng đau vú có tính chu kỳ không phải là một triệu chứng của ung thư vú hay bệnh không nghiêm trọng.

Giảm yếu tố stress, nghỉ ngơi thư giãn, chế độ ăn ít chất béo, cà phê, rượu và sô-cô-la. Sử dụng áo ngực hợp lý hỗ trợ giảm đau. Dùng các vitamin B6, viatmin E.

Có thể dùng các loại giảm đau thông thường: paracetamol, hay loại giảm đau không có steroid như: ibuprofen, diclofenac.

Đối với phụ nữ trên 35 tuổi cần đi chụp phim vú, để loại trừ ĐV do ung thư.

Phụ nư  trên 20 tuổi chưa muốn có em bé, có thể dùng viên thuốc ngừa thai uống mỗi ngày cũng giúp làm giảm đau vú.

Trường hợp cơn đau nặng nề, giải pháp dùng các loại thuốc như: danazol, tamoxifen, bromocriptine nhằm ngăn chặn nội tiết tố nữ.

 

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
  • Thứ 2 - Thứ 7:
    (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
  • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
  • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
  • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
  • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
  • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK