ĐIỀU TRỊ CẤP KHI CHẢY MÁU ÂM ĐẠO

ĐIỀU TRỊ CẤP KHI CHẢY MÁU ÂM ĐẠO

Chảy máu lượng ít, phải chú ý đến tình trạng tinh thần của bệnh nhân, đếm xem mạch đập có nhanh không và để bệnh nhân tuyệt đối nằm nghỉ ngơi trên giường.

Biện pháp điều trị cấp khi chảy máu âm đạo:

1. Chảy máu lượng ít, phải chú ý đến tình trạng tinh thần của bệnh nhân, đếm xem mạch đập có nhanh không và để bệnh nhân tuyệt đối nằm nghỉ ngơi trên giường. Người có vẻ mặt nhợt nhạt, hay toát mồ hôi nên để đầu thấp xuống, chân đưa lên hơi cao, uống chút nước muối pha loãng, chú ý việc giữ ấm cơ thể, nhưng không nên để quá nóng. Lúc thích hợp có thể uống thuốc an thần hoặc thuốc cầm máu. Đợi tình trạng ổn định đưa bệnh nhân đến bệnh viện ngay.
 
 
2. Cũng có thể dùng túi làm lạnh hoặc túi đá đắp lên vùng bụng dưới giúp cầm máu. Khi buồn nôn nên để mặt hướng sang một bên đề phòng bị nghẹt thở. Chảy máu âm đạo ở phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng nếu gặp phải chảy máu tử cung do rối loạn chức năng, chảy máu âm đạo trong khi mang thai nên đến bệnh viện kiểm tra ngay.
 
3. Có mang thai hay không thì có các phương pháp điều trị và mức độ nguy hại khác nhau. Đáng sợ nhất là chảy máu khi mang thai, vì nếu chảy máu nghiêm trọng sẽ nguy hại đến tính mạng hai mẹ con. Ngoài ra, khi chảy máu ít nhưng lại đau bụng dữ dội rất có thể do chảy máu bên trong. Vì thế nếu bị chảy máu khi mang thai cho dù là ít hay nhiều cũng nên gọi ngay xe cấp cứu đưa đi bệnh viện ngay lập tức. Nên các bà mẹ khi mang thai cần hết sức chú ý!
 
4. Khi chảy máu, nên để bệnh nhân nằm xuống, yên tĩnh nghỉ ngơi. Nếu nhiệt độ cơ thể giảm có thể dùng túi nóng ủ ấm cơ thể. Nếu vẻ mặt trở nên xanh xao, đổ mồ hôi hột, mạch đập nhanh là dấu hiệu báo trước của cơn sốc, lúc ấy nên đưa chân lên cao, tập trung nghỉ ngơi.
 
5. Khi chảy máu nghiêm trọng, nên lấy miếng nệm bông lót dưới âm đạo và quấn chặt thành hình chữ T. Khi ra máu ít thì có thể lót bằng miếng băng vệ sinh là được. Nếu cơ quan sinh dục tiết ra chất dịch lạ (huyết khối hoặc thịt) v.v... nên để vào bao ni lông để tiện bác sĩ kiểm tra. Tốt nhất không nên để người bệnh nhìn thấy chất tiết ra để tránh ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.
 
6. Trường hợp chưa mang thai, nên làm sạch bộ phận sinh dục và đến ngay bác sĩ phụ khoa kiểm tra, tìm hiểu rõ nguyên nhân.

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
  • Thứ 2 - Thứ 7:
    (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
  • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
  • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
  • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
  • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
  • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK