Gần 50 người nhiễm Zika tại TP.HCM

Gần 50 người nhiễm Zika tại TP.HCM

1.6.jpg

Chỉ trong vòng 3 ngày, hệ thống giám sát dịch bệnh do Sở Y tế TP.HCM triển khai lại tiếp tục phát hiện thêm 8 trường hợp mới nhiễm virus Zika.

TP.HCM có 46 người được xác định dương tính với virus Zika trên địa bàn thành phố. Quận 2 và quận Bình Thạnh là 2 ổ dịch có số ca bệnh cao nhất, 9 trường hợp.

Trung tâm Y tế dự phòng quận 5 cũng đã gặp trường hợp tượng tự khi nhiều tiểu thương ở khu vực chợ An Đông (nơi phát hiện ca nhiễm Zika đầu tiên trên địa bàn quận) không đồng ý để lực lượng dân quân vào xịt thuốc diệt muỗi. Nhiều hộ kinh doanh ăn uống đưa ra lý do phun xịt sẽ ảnh hưởng đến thức ăn, một số khác sợ hóa chất sau khi phun làm bẩn nhà cửa, hàng hóa.

Ông Lâm Sanh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận 5, cho biết đã mất một ngày để cử cán bộ xuống tận nơi giải thích và thuyết phục các tiểu thương dẫn đến công tác phun xịt thuốc chậm so với kế hoạch.

1.4.jpg

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, các biện pháp phòng dịch cụ thể đã được Sở Y tế đưa ra từ lâu nhưng việc thực hiện tại nhiều địa phương chưa đạt hiệu quả.

Qua giám sát, ngành y tế phát hiện nhiều nơi vẫn còn tồn tại các vật chứa nước, bãi nước đọng có lăng quăng, nhiều người dân chưa quan tâm về dịch bệnh Zika để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống.

Ông Hưng cũng đã thông báo về trường hợp một thai phụ nhiễm virus Zika ở TP.HCM đã sinh con và đứa trẻ hoàn toàn bình thường, không xuất hiện các di chứng của tật đầu nhỏ. Đây là một trong 4 thai phụ bị nhiễm Zika trên địa bàn thành phố, được ngành y tế đưa vào diện theo dõi đến hết thai kỳ và sau khi sinh.

Có dấu hiệu bất thường hãy liên hệ ngay với bác sĩ gần nhất để kiểm tra

Tin Y học Trong nước

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
  • Thứ 2 - Thứ 7:
    (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
  • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
  • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
  • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
  • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
  • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK