Gia tăng tình trạng nạo, phá thai ở tuổi vị thành niên

Gia tăng tình trạng nạo, phá thai ở tuổi vị thành niên

Tình trạng nạo phá thai ở giới trẻ hiện nay là một vấn đề nhức nhối ở nhiều quốc gia trên thế giới, trên thực tế, số liệu về những ca nạo phá thai vẫn không có dấu hiệu khả quan.

2.jpg

Theo Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, hiện nay, tỷ lệ nạo phá thai ở nước ta đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 5 thế giới. Theo một thống kê, ước lượng tích lỹ tổng số lượng phá thai cho đến năm 2010 là 25.454.019 ca. Đáng lo ngại hơn khi lứa tuổi vị thành niên, thanh niên ( từ 13 – 14 tuổi) chiếm tới 22% số vụ nạo phá thai và đang trong xu hướng tăng mạnh.

3.jpg

Thực tế số liệu không được thống kê đầy đủ, chắc chắn còn nhiều hơn do không thống kê được các ca nạo hút thai ở cơ sở y tế tư nhân. Dù tất cả các trường hợp đến phá thai đều được tư vấn, nhưng vẫn có rất nhiều người quay lại phá thai lần hai...

1.jpg

Việc giới trẻ sống thử, quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai, phá thai trở thành một vòng tròn khép kín ở khá nhiều người. Chuyện trẻ yêu sớm ngày càng phổ biến và đang trở thành nỗi lo của không ít bậc phụ huynh.

Con số nạo phá thai thật đáng báo động, vấn đề này không chỉ nhức nhối ở thực trạng nạo phá thai ở trẻ vị thành niên, mà còn ở tình trạng phá thai chung trong nữ giới cũng rất cao.…

Để hạn chế phá thai, chúng ta cần là trụ cột của bản thân, gia đình, và cộng đồng xã hội. Với bản thân, chúng ta cần giúp để xây dựng một nền tảng vững chắc cho người trẻ về niềm tin và lý tưởng sống. Gia đình cần quan tâm và là chỗ dựa vững chắc cho người trẻ lớn lên.

Hãy chung tay cùng nỗ lực chăm lo các nhu cầu về giáo dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục đến trẻ vị thành niên.

Nạo phá thai không an toàn là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng vô sinh.

Tin Y học Trong nước

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
  • Thứ 2 - Thứ 7:
    (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
  • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
  • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
  • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
  • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
  • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK