NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM VACXIN 5 TRONG 1

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM VACXIN 5 TRONG 1

Hiện nay nhu cầu tiêm vacxin 5 trong 1 PENTAXIM tăng cao vì có thể giúp bé phòng tránh được 5 loại bệnh nguy hiểm. Đăng ký tiêm vacxin trong thời gian sớm nhất là cách bảo vệ con yêu của bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm, tăng cường miễn dịch và sức khỏe. Bài viết này sau đây sẽ giúp bạn bổ sung thông tin cũng như cách đăng ký tiêm phòng vacxin theo quy định của Bộ y tế.

Tác dụng của vacxin 5 trong 1 Pentaxim

Vắc-xin Pentaxim: phòng ngừa các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, bệnh nhiễm trùng hô hấp và viêm màng não do Hemophilus influenza týp B. Vacxin được cấp phép tiêm phòng trong một số bệnh viện lớn và trung tâm y tế uy tín. Loại vacxin này được sử dụng trong tiêm dịch vụ có trả phí chứ không có trong danh sách vacxin miễn phí theo lịch tiêm chủng mở rộng. Ưu điểm vacxin là rất ít đau nhức hay xuất hiện triệu chứng sưng hoặc sốt. Chất lượng phòng ngừa của Pentaxim cao hơn các loại vacxin khác.

Tại sao cần tiêm vacxin Pentaxim cho trẻ em?

Tiêm vacxin là cách hiệu quả để giảm thiểu khả năng bùng phát dịch bệnh gây nguy hiểm cho trẻ. Để đạt được điều đó, tỷ lệ tiêm phòng phải đạt ít nhất 80 đến 90% số trẻ trên tổng số người thuộc đối tượng cần tiêm phòng. Khi phần lớn cộng đồng được tiêm chủng chống lại bệnh truyền nhiễm, các thành viên khác sẽ gián tiếp được bảo vệ chống lại bệnh đó bởi có rất ít cơ hội cho dịch bệnh bùng phát.

Các thông tin cần thiết khi tiêm vacxin Pentaxim

Vacxin Pentaxim có liệu trình đăng ký khác biệt các loại chủng ngừa khác. Lịch tiêm vacxin Pentaxim hiện nay gồm 3 mũi trong khoảng thời gian 1-2 tháng sau khi sinh và 1 mũi tiêm bổ sung khi bé được 2 tuổi. Các bậc cha mẹ cần phải lưu ý tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi đưa con đi chích ngừa:

 • Đối tượng đăng ký: Trẻ em đủ 2 tháng tuổi đến dưới 24 tháng tuổi đã đăng ký tiêm chủng và đến lịch tiêm chủng.

 • Các thông tin cần thiết khi đi đăng ký tiêm vacxin cho trẻ: Họ và tên trẻ, ngày tháng năm sinh, ngày tiêm vacxin phòng bệnh Bạch hầu - ho gà - uốn ván - bại liệt gần nhất, họ tên bố hoặc mẹ, số chứng minh thư, điện thoại, địa chỉ email để nhận kết quả đăng ký.

 • Khi đi tiêm chủng: Cha mẹ cần mang theo phiếu hẹn (được gửi qua emai), giấy khai sinh (bản sao), chứng minh thư và sổ tiêm chủng để đối chiếu thông tin.

Nên tiêm phòng vacxin 5 trong 1 - Pentaxim cho trẻ ở đâu để đảm bảo an toàn?

Hiện nay, vacxin Pentaxim chỉ được phân phối trong một số bệnh viện lớn và các trung tâm y tế cấp phép nên số lượng có giới hạn. Khi quý phụ huynh muốn tiêm phòng cho trẻ phải đăng ký tên cơ sở y tế muốn đến trên tổng đài 1080. Nhưng tại trung tâm Y khoa Diamond có thể đặt hẹn tiêm vắc xin trực tiếp qua số hotline 0904 72 06 72 – 0938 22 87 68 để được hỗ trợ tốt nhất. Tuyệt đối không sử dụng vacxin trôi nổi hay các loại không rõ nguồn gốc ngoài thị trường để tránh gây các phản ứng không đáng có cho trẻ.

Trung tâm Y khoa Diamond có trong danh sách các phòng khám được cấp phép của Bộ Y tế trong việc tiêm phòng vacxin Pentaxim. Đến với Y khoa Diamond, bé yêu của bạn sẽ được đội ngũ Bác sĩ hàng đầu về Nhi khoa trực tiếp thăm khám và tiêm phòng, đảm bảo đúng các quy trình kỹ thuật và an toàn cho bé. Vì thế, các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm với liệu trình chuyên nghiệp và an toàn mà trung tâm chúng tôi đem lại.

 

 

 

Nhi Khoa

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
 • Thứ 2 - Thứ 7:
  (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
 • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
 • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
 • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
 • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
 • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK