PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO Ở NỮ GIỚI

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO Ở NỮ GIỚI

Nguyên nhân gây viêm âm đạo bao gồm trùng roi, nấm, vi khuẩn thường, tuổi tác, hay các vấn đề về thói quen sinh hoạt.
Nguyên nhân gây viêm âm đạo bao gồm trùng roi, nấm, vi khuẩn thường, tuổi tác, hay các vấn đề về thói quen sinh hoạt. Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân gây bệnh không phải là luôn dễ dàng. Để xác định được nguyên nhân gây bệnh, chị em cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ khám phụ khoa và làm các xét nghiệm cần thiết. Lời khuyên cho chị em trước khi đến khám đó là tránh thụt rửa âm đạo và quan hệ tình dục trong vòng 24h. Sau khi xác định được nguyên nhân, các bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị .
 
 
 
- Viêm âm đạo do Trichomonas bệnh thường dễ tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Dù triệu chứng lâm sàng giảm, xét nghiệm ký sinh trùng âm tính, vẫn nên điều trị tiếp. Thông thường, những bệnh nhân viêm âm đạo do ký sinh trùng được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình.
 
- Viêm âm đạo do nấm (chủ yếu là nấm Candida), được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục.
 
- Viêm âm đạo do vi khuẩn thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo. Thuốc sẽ có tác dụng sát khuẩn và tác dụng estrogen tại niêm mạc âm đạo.
 
Điều quan trọng là làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, đi kèm với dùng thuốc. Không ngưng dùng thuốc khi các triệu chứng chưa hết. Đừng ngại hỏi bác sĩ hoặc nhân viên y tế khi có những thắc mắc hoặc những khác thường trong quá trình điều trị.
 
Ngoài các phương pháp trên, việc thay đổi một số thói quen sinh hoạt cũng góp phần hỗ trợ điều trị viêm âm đạo có hiệu quả như việc:
 
- Thay đổi chế độ ăn và bổ sung thêm chất dinh dưỡng cũng có thể giúp ích cho việc điều trị viêm âm đạo. Các vitamin chống ôxy hóa, bao gồm A, C, E, và các vitamin nhóm B, vitamin D, được khuyên dùng.
 
- Tránh dùng các chất kích thích hoặc các thực phẩm có chứa nhiều chất béo bao gồm phô mai, rượu, bia, cafein, chocolate, nước tương, đường, dấm, thực phẩm lên men.
 
- Nên mặc quần lót rộng rãi, bằng vải coton để âm hộ - âm đạo được khô ráo mát mẻ, giúp phòng tránh một số thể viêm âm đạo.
 
- Thực hiện tình dục an toàn để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 
- Khám phụ khoa định kỳ. Khi đã mắc bệnh phải đi khám phụ khoa ngay để xác định nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời
 
Điều trị viêm âm đạo hay bất cứ bệnh gì cũng cần sự phối hợp giữa bệnh nhân và bác sĩ. Nên điều trị dứt điểm và tuân thủ những chỉ định của bác sĩ để bệnh không tái phát.
 
Hãy gặp bác sĩ khi bạn cảm thấy sức khỏe không ổn, cũng như những bất thường xảy ra trong quá trình điều trị.
 

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
  • Thứ 2 - Thứ 7:
    (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
  • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
  • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
  • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
  • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
  • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK