fbpx

CHUYÊN KHOA TAI MŨI HỌNG

Tai, mũi, họng là những hốc tự nhiên ở sâu và kín trong cơ thể, đảm bảo những giác quan tinh tế như: nghe, nói, đặc biệt là chức năng thở. Tai, mũi, họng thông với nhau và thông với bên ngoài nên rất dễ bị tác động từ môi trường, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Các bệnh lý này khá phổ biến, dễ gặp ở nhiều đối tượng bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Phòng Khám Đa Khoa Diamond thăm khám và điều trị các bệnh lý sau:

  • Bệnh lý về tai: Viêm tai giữa, viêm tai ngoài, dị tật ống tai, thủng màng nhĩ, viêm tai xương chũm …
  • Bệnh lý về mũi như: Viêm mũi dị ứng, viêm xoang mũi, polyp mũi, xuất huyết mũi, phì đại cuốn mũi, lệch vách ngăn mũi.
  • Bệnh lý về họng – thanh quản: Viêm amidan, viêm họng, viêm VA, viêm thanh quản, hạt xơ dây thanh,..
  • Các thủ thuật chẩn đoán và điều trị khác: Nội soi tai mũi họng, lấy dị vật ống tai…

Vì sao cần thăm khám và tầm soát bệnh lý Tai Mũi Họng

Hàng ngày, cơ thể bạn tiếp xúc với khói bụi, tiếng ồn, thời tiết… những tác nhân này có thể gây ra các bệnh lý Tai Mũi Họng. Đặc biệt đối với những người làm việc trong môi trường hóa chất độc hại, nhiều tiếng ồn sẽ có nguy cơ cao hơn người bình thường.

Khi một trong ba cơ quan tai, mũi, họng mắc bệnh nhưng không được điều trị dứt điểm, mầm mống bệnh có thể lây qua các cơ quan còn lại. 

Bệnh lý Tai Mũi Họng gây ảnh hưởng đến chức năng nghe, nói, hô hấp. Một số trường hợp biến chứng gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và cơ quan bên trong cơ thể thậm chí tăng nguy cơ ung thư. 

Vì vậy không thể chủ quan xem thường nhóm bệnh lý này, nên thăm khám sớm nếu bạn nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu bất thường. 

Ngay khi không có biểu hiện bất thường bạn cũng nên kiểm tra Tai Mũi Họng định kỳ để bảo vệ tốt các cơ quan này. 

Phòng Khám Đa Khoa Diamond tự hào với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, cùng với trang thiết bị nội soi hiện đại sẽ giúp bạn thăm và tầm soát bệnh lý Tai Mũi Họng hiệu quả. 

Leave a Reply