fbpx

KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN 

KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN 

Ngày nay, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân được nhiều người chú trọng. Đây là việc làm cần thiết giúp tầm soát các bệnh lý lây nhiễm hoặc di truyền. Khám sức khỏe tiền hôn nhân là nền tảng cơ bản giúp bạn chuẩn bị sức khỏe và tinh thần bước vào đời sống hôn nhân một cách trọn vẹn. 

1. Khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám những gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm khám sức khỏe tổng quát thông qua các hạng mục như khám lâm sàng, thăm dò chức năng, các xét nghiệm thường quy và các xét nghiệm chuyên sâu kiểm tra sức khỏe sinh sản. Việc thăm khám này sẽ thực hiện cả vợ và chồng giúp kiểm tra hoạt động của các cơ quan chính trong cơ thể.

Các xét nghiệm thường quy:

  • Xét nghiệm máu, công thức máu.
  • Xét nghiệm HIV, viêm gan siêu vi B.
  • Xét nghiệm đường huyết.
  • Tổng phân tích nước tiểu
  • Kiểm tra chức năng gan, thận.
  • X-quang phổi.
  • Điện tâm đồ.
  • Siêu âm bụng tổng quát.

Các hạng mục đánh giá sức khỏe sinh sản thực hiện khác nhau giữa nam và nữ:

  • Nam: khám nam khoa, tinh dịch đồ… để đánh giá và tiên lượng khả năng sinh sản, khả năng thụ thai tự nhiên. 
  • Nữ: khám phụ khoa, siêu âm tử cung, buồng trứng để phát hiện những dấu hiệu bất thường như u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung… 

Trường hợp gia đình một trong hai người có tiền sử bệnh liên quan đến dị tật, tâm thần, chậm phát triển thần kinh, bệnh di truyền… thì cần kiểm tra gen, nhiễm sắc thể. 

2. Lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp phát hiện những bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục hoặc qua đường máu như viêm gan B, viêm gan C, giang mai, chlamydia, bệnh di truyền tan máu bẩm sinh (Thalassemia)…

Phát hiện và kịp thời khắc phục những bệnh lý gây cản trở khả năng thụ thai tự nhiên như tinh trùng yếu, dự trữ buồng trứng thấp,…

Chuẩn bị kiến thức, tâm lý bước vào đời sống hôn nhân, chủ động kiểm soát thời điểm sinh con và số con mong muốn.

Ở nữ giới, bác sĩ sẽ tư vấn những chủng ngừa cần thiết trước khi mang thai và hướng dẫn chăm sóc thai kỳ đúng cách. Nếu bạn chưa có ý định sinh con, bác sĩ sản khoa sẽ tư vấn những biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả. 

3. Những lưu ý khi chuẩn bị khám sức khỏe tiền hôn nhân

Nếu chuẩn bị kết hôn bạn nên khám tiền hôn nhân từ 3- 6 tháng trước khi cưới. Đặc biệt đối với những cặp đôi muốn sinh con ngay sau khi cưới thì nên khám trước 6 tháng.

Bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh, tật của bản thân và gia đình. 

Bạn nên trung thực khai báo những bất thường về sức khỏe sinh sản, việc e ngại che giấu sẽ dẫn đến kết quả chẩn đoán không chính xác

Mạnh dạn đặt câu hỏi về vấn đề sức khỏe mà bạn thắc mắc.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp đôi chuẩn bị sức khỏe và tinh thần một cách tốt nhất cho đời sống vợ chồng. Nhiều người lo sợ việc khám sức khỏe trước khi kết hôn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi nếu phát hiện bệnh lý. Điều này hoàn toàn sai lầm, khám sức khỏe tiền hôn nhân là biện pháp phòng ngừa và phát hiện những bệnh lý nguy hiểm. Tránh những rủi ro trong sức khỏe sinh sản. Nhiều cặp đôi kết hôn lâu năm nhưng vẫn chưa có tin vui chỉ vì những vấn đề.

 
Hệ Thống Y Khoa Diamond cung cấp những gói khám tiền hôn nhân từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
Lựa chọn khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Y Khoa Diamond bạn sẽ được bác sĩ từ Bệnh viện Từ Dũ trực tiếp thăm khám và tư vấn.
Nếu bạn đang quan tâm gói khám này, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply