Tiền sản giật có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tiền sản giật có ảnh hưởng đến thai nhi không

Để tìm hiểu rõ hơn về sự ảnh hưởng, triệu chứng cũng như tiền sản giật có ảnh hưởng đến thai nhi, hãy tham khảo bài viết sau:

tiền sản giật có ảnh hưởng đến thai nhi không

TIỀN SẢN GIẬT LÀ GÌ?

Tiền sản giật là một chứng bệnh phát sinh chỉ trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng đến người mẹ, thai nhi, hoặc có thể cả hai. Bệnh thường phát triển sau tuần 20 của thai kỳ, được biểu hiện ở huyết áp cao và mức độ protein trong nước tiểu tăng (tiền sản giật cũng có thể gây co các mạch máu, dẫn tới huyết áp cao). Khi sản phụ bị chứng bệnh này, thai nhi có thể tăng trưởng chậm hơn so với bình thường hoặc bị thiếu oxy dẫn đến những nguy hiểm tiềm tàng.

TIỀN SẢN GIẬT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI

Ảnh hưởng sự phát triển của thai nhi: Tiền sản giật nhẹ làm ảnh hưởng đến lưu lượng máu và chất dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi khiến thai nhi nhẹ cân, chậm phát triển. Trong trường hợp tiền sản giật nặng hoặc sản giật, khả năng tuần hoàn máu giữa mẹ và thai nhi có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến nguy cơ thai tử vong cao. Ngoài ra, trong các trường hợp tiền sản giật nặng, nguy cơ nhau bong non và sinh non cũng khá cao.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠN CHẾ BIẾN CHỨNG BỆNH TIỀN SẢN GIẬT KHI MANG THAI

 Theo dõi khám thai định kỳ thật đều đặn.

 Chú ý tránh các yếu tố thuận lợi đưa đến tiền sản giật đã được nêu trên. Cụ thể như: không có con quá sớm hoặc quá muộn, nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên ăn quá mặn, không làm việc nặng nhọc, quá sức.

 Khi bị cao huyết áp cần điều trị theo sự hướng dẫn và chăm sóc của các bác sĩ.

 Khi nằm viện, cần chú ý theo dõi các dấu hiệu tiền sản giật nặng. Khi có một trong các dấu hiệu nêu trên phải báo ngay cho nhân viên y tế để được điều trị kịp thời.

Bệnh tiền sản giật khi mang thai là căn bệnh nguy hiểm, vì thế nếu thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường phải nhanh chóng thăm khám để được chẩn đoán chính xác nhất. Trung tâm Sản Nhi Diamond, địa chỉ khám thai uy tín với đội ngũ Bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện lớn như Từ Dũ, ĐH Y Dược,... sẽ là địa chỉ tin cậy để chị em có thể yên tâm thăm khám, cũng như cần được tư vấn về các dịch vụ. Trung tâm với trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư chuẩn mực nhằm mang đến những tiện ích tốt nhất cho khách hàng. Trung tâm làm việc với quy trình thủ tục gọn gàng, giúp tiết kiệm thời gian – công sức – tiền bạc khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám tại đây.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc về tiền sản giật có ảnh hưởng đến thai nhi không? Bạn có thể liên hệ tư vấn tại Trung Tâm Sản Nhi Diamond

---------------------------------------------------

 TRUNG TÂM Y KHOA CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND 

 Địa chỉ: 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP.HCM - SĐT: (028) 3930 75 75

 Chi Nhánh 2: 181 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TPHCM - SĐT: (028) 3932 67 67

 HOTLINE: 0904 72 06 72

 Bác sĩ chuyên khoa: 0938.228.768

 Website: ykhoadiamond.com

GIỜ LÀM VIỆC

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
  • Thứ 2 - Thứ 7:
    (7:30 - 11:30, 13:00 - 17:00)
  • Chủ nhật - Ngày lễ - Tết: NGHỈ
PHÒNG KHÁM SẢN NHI
  • Thứ 2 - Thứ 6: (07:30 - 20:00)
  • Thứ 7: (07:30 - 17:00)
  • Chủ nhật: (07:30 - 11:30)
  • Ngày lễ - Tết: NGHỈ
Vui lòng chờ trong giây lát ...

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:

CN1: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA : (028).39.32.67.67

CN2: PHÒNG KHÁM SẢN NHI (Y KHOA DIAMOND): (028).39.30.75.75

* Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông báo: Hệ thống tư vấn & đặt hẹn tại hệ thống Diamond. Xem ngay!
Đặt Hẹn
Lịch Bác Sĩ
Hệ Thống PK