Bệnh viêm tai giữa có nguy hiểm không?

19, Tháng 6, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 656
Comments Count

Viêm tai giữa là một bệnh lý phổ biến, thường xảy ra ở trẻ em nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn. Bệnh viêm tai giữa có thể gây ra nhiều khó chịu và đau đớn, tuy nhiên thường không nguy hiểm.

 

Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh viêm tai giữa có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bệnh tái phát nhiều lần hoặc kéo dài trong thời gian dài, có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho tai và dẫn đến các vấn đề về thính lực, bao gồm thiếu thính lực, ù tai hay tai điếc.

 

Bệnh viêm tai giữa có nguy hiểm không?

 

Ngoài ra, trong số ít trường hợp, viêm tai giữa liên quan đến viêm não hoặc nhiễm trùng máu, đây là những vấn đề rất nguy hiểm đến tính mạng và yêu cầu điều trị khẩn cấp.

 

Vì vậy, khi bạn có triệu chứng của viêm tai giữa, như đau tai, sưng tai, đau đầu, sốt và mất ngủ, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

Viêm tai giữa là gì?

 

Viêm tai giữa là một loại bệnh lý tai thường gặp, xảy ra khi khu vực giữa tai bị viêm và mủ tích tụ trong ống tai giữa. Bệnh này thường xảy ra ở trẻ nhỏ, do đường ống tai của trẻ còn ngắn và thẳng hơn so với người lớn nên dễ bị tắc nghẽn và dẫn đến viêm.

 

Bệnh viêm tai giữa có nguy hiểm không?

 

Nguyên nhân của viêm tai giữa có thể do các bệnh lý khác như cảm lạnh hoặc viêm họng, cơ chế hoạt động của ống tai không hoạt động đúng cách, sụp mí cơ hàm dưới, hoặc do tiếp xúc với một số chất gây dị ứng hoặc vi khuẩn.

 

Các triệu chứng của viêm tai giữa thường bao gồm đau tai, sốt, sưng tai, đau đầu và mất ngủ. Nếu bệnh được chẩn đoán và điều trị kịp thời, thì viêm tai giữa thường không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu bệnh tái phát nhi

 

Biến chứng chảy mủ viêm tai giữa, khi nào thì nên phẫu thuật?

 

Chảy mủ viêm tai giữa là tình trạng viêm nhiễm và sưng tấy của niêm mạc tai giữa, khi dịch mủ được sản xuất ra thường chảy ra ngoài tai. Biến chứng chảy mủ viêm tai giữa có thể gây ra những tổn hại lâu dài cho thính lực và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác.

 

Thường thì, điều trị chảy mủ viêm tai giữa bắt đầu bằng cách sử dụng kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn gây nhiễm trùng. Nếu sau 6-8 tuần điều trị bằng kháng sinh, triệu chứng vẫn tiếp tục hoặc tái phát, bác sĩ sẽ xem xét phẫu thuật.

 

Bệnh viêm tai giữa có nguy hiểm không?

 

Tuy nhiên, quyết định phẫu thuật hay không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, như độ tuổi của bệnh nhân, trạng thái tình trạng tai, mức độ tổn thương và chức năng thính giác hiện tại. Bác sĩ của bạn sẽ đánh giá và đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn.

 

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra tai và thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng như giữ vệ sinh tai sạch sẽ và không đưa vật nhọn vào tai. Nếu bạn có triệu chứng khác như đau tai, sốt, ho, nôn mửa, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được khám và chữa trị kịp thời.

 

Để đặt lịch khám, Quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ Thống Y Khoa Diamond để được hỗ trợ.

 

Tham khảo ngay gói khám sức khỏe tổng quát tại Hệ Thống Y Khoa Diamond.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond