Cách giảm đau cho trẻ sau khi chích ngừa

9, Tháng 5, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 400
Comments Count

Đau là phản ứng đầu tiên thường gặp ở trẻ em sau khi tiêm ngừa. Việc thực hiện một số cách giảm đau giúp trẻ luôn luôn khỏe mạnh và được kịp thời can thiệp nếu có dấu hiệu bất thường.

 

Bế trẻ trong khi tiêm phòng

 

Cách giảm đau cho trẻ sau khi chích ngừa

 

Cha mẹ nên ở ngay cạnh trẻ khi tiêm giúp phân tán tư tưởng của trẻ. Vì khi ở bên người thân sẽ giúp trẻ bình tĩnh trong suốt quá trình tiêm ngừa. Tuy nhiên, bạn cần chú ý bế trẻ trong tư thể ôm bé vào lòng và để lộ phần cánh tay hoặc đùi của trẻ ra ngoài để nhân viên y tế có thể dễ dàng tiêm cho bé hơn.

 

Cho trẻ bú mẹ

 

Việc cho trẻ bú mẹ là cách giảm đau khi tiêm ngừa. Những trẻ được bú mẹ trong khi tiêm ngừa vắc xin có xu hướng khóc ít hơn so với những trẻ không được bú.

 

Cách giảm đau cho trẻ sau khi chích ngừa

 

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên bạn nên cho trẻ bú sau khi đã tiêm xong. Vì nếu mẹ cho con bú trước, sẽ khiến trẻ sẽ nôn trớ gây ra khó khăn cho việc tiêm ngừa.

 

Phân tán tư tưởng của trẻ trong khi tiêm

 

Việc phân tán tư tưởng của bé là một trong những cách hiệu quả giúp làm giảm đau khi tiêm.

 

Cách giảm đau cho trẻ sau khi chích ngừa

 

Tại các cơ sở tiêm chủng thường được thiết kế khu vui chơi cho trẻ sau khi tiêm. Khi đó, bố mẹ có thể chuẩn bị mang theo đồ vật gây chú ý của trẻ như trái bóng, các loại đồ chơi tạo ra âm thanh... để trẻ ít chú ý đến cảm giác đau sau khi tiêm.

 

Xoa lên da của trẻ

 

Sau khi tiêm ngừa vắc xin, bạn có thể xoa nhẹ vùng da xung quanh chỗ tiêm nhưng lưu ý không được xoa trực tiếp bên trên vết tiêm. Việc xoa nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ giảm cảm giác đau và thư giãn hơn đáng kể.Cách giảm đau cho trẻ sau khi chích ngừa

 

Để đặt lịch khám, Quý khách vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ thống Diamond để được hỗ trợ.

 

Tham khảo ngay gói khám sức khỏe tổng quát nhi tại Hệ Thống Y Khoa Diamond.  

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond