Khám sức khỏe tổng quát là gì?

19, Tháng 5, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 488
Comments Count

Khám sức khỏe tổng quát là quá trình đánh giá tình trạng sức khỏe toàn diện của cơ thể. Quá trình này bao gồm: khám lâm sàng, tư vấn, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng. Cần duy trì lịch khám tổng quát 6 tháng – 1 năm/lần. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

 

Khám lâm sàng

 

Sau khi khám tổng quát, người khám sức khỏe sẽ được khám bệnh các chuyên khoa, bao gồm:

 

Khám mắt: Khám mắt gồm nhiều bài kiểm tra thị lực và đo thị lực dưới kính hiển vi nhằm đánh giá thị lực, khả năng nhìn, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh, tật về mắt nhằm điều trị kịp thời, tránh làm tổn thương thị giác về sau.

 

Khám sức khỏe tổng quát là gì?


Khám tai mũi họng: Tai mũi họng là các bộ phận có liên quan với nhau. Bệnh lý tai mũi họng thường không quá như nguy hiểm nhưng kéo dài dai dẳng và hay tái phát. Do đó, khi khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ sẽ kiểm tra, phát hiện sớm để điều trị dứt điểm ngay từ đầu.

 

Khám răng: Kiểm tra răng miệng giúp phát hiện sớm các bệnh lý như hôi miệng, sâu răng, vôi răng, nha chu,.. để điều trị kịp thời. 


Khám da liễu: Khám da liễu để phát hiện các bệnh về da như: dị ứng, viêm da, nhiễm trùng da do vi-rút, vi khuẩn, nấm,...


Khám phụ khoa (đối với nữ): Bác sĩ sẽ thăm khám và tầm soát các bệnh lý phụ khoa như: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, viêm nhiễm âm đạo,...

 

Xét nghiệm

Để đánh giá các chỉ số trong cơ thể, người khám sức khỏe định kỳ sẽ được thực hiện xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu:

 

Xét nghiệm máu thường quy: xét nghiệm công thức máu và xét nghiệm sinh hóa. 

 

Khám sức khỏe tổng quát là gì?

 

Xét nghiệm công thức máu để xác định số lượng và tỷ lệ các thành phần trong máu. Kết quả xét nghiệm giúp đánh giá bạn có đang bị thiếu máu, nhiễm trùng, chức năng đông máu có bình thường hay không,... 

 

Xét nghiệm sinh hóa máu nhằm xác định các thông số quan trọng như: đường máu, ure, creatinin, men gan AST, ALT,... Từ đó đánh giá được các chỉ số và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. 

 

Khám sức khỏe tổng quát là gì?


Xét nghiệm nước tiểu: giúp xác định viêm nhiễm đường tiết niệu, mắc các bệnh lý về thận hay không.


Chẩn đoán hình ảnh


Chụp phim X-quang tim phổi giúp phát hiện sớm các tổn thương ở phổi, tim, lồng ngực. Tùy tình trạng người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X-quang các bộ phận khác trên cơ thể.

 

Khám sức khỏe tổng quát là gì?

 

Các kỹ thuật có thể được thực hiện như: siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, siêu âm vú (đối với nữ), các đo loãng xương, điện não đồ, điện tâm đồ, xét nghiệm viêm gan B, C, chức năng tuyến giáp, xét nghiệm nội tiết tố,.. Trường hợp phát hiện các bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các kỹ thuật cao như: chụp cộng hưởng từ MRI, chụp CT-Scanner,...

 

Quy định khám sức khỏe định kỳ mới nhất

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, mọi người nên khám sức khỏe định kỳ ít nhất 6 tháng/lần nhằm sớm phát hiện các bệnh lý trong giai đoạn tiềm ẩn, từ đó can thiệp sớm nhằm giảm thiểu tối đa những nguy hiểm, giúp kéo dài tuổi thọ.

 

Để đặt lịch khám, Quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ Thống Y Khoa Diamond để được hỗ trợ.

 

Tham khảo ngay gói khám sức khỏe tổng quát tại Phòng Khám Đa Khoa Diamond.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lý do nên khám tổng quát?

15, Tháng 3, 2023 |

Admin

Lý do nên khám tổng quát?

Khoa Nội tổng quát cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm: các bệnh lý nội khoa như tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, nội tiết, tiết niệu, tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp,…
Views Count 582
Comments Count
Đọc thêm

Đối tác y khoa Diamond