Sau sảy thai bao lâu thì có kinh trở lại?

18, Tháng 5, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 8,697
Comments Count

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi đội ngũ bác sĩ khoa Sản Phụ Khoa tại Hệ Thống Y Khoa Diamond TP. HCM.

 

Sau sảy thai, để có kinh nguyệt trở lại cần phụ thuộc vào sức khỏe tâm lý và cơ địa của từng người. Thông thường, thời gian kinh nguyệt quay trở lại sau khi sảy thai là khoảng 1-2 tháng. Đây là khoảng thời gian cần và đủ để niêm mạc tử cung tái tạo lại và buồng trứng hoạt động trở lại như bình thường. 

 

Sau sảy thai bao lâu thì có kinh trở lại?

 

Sau khi sảy thai từ 4-6 tuần kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện trở lại, do sau khi sảy thai, các hormone trong cơ thể người phụ nữ bắt đầu hoạt động trở lại như trước khi mang thai. Lúc này niêm mạc tử cung dần được hồi phục. Khi niêm mạc tử cung đã hồi phục độ dày cần thiết thì kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện trở lại.

 

Sau sảy thai bao lâu thì có kinh trở lại?

 

Chị em phụ nữ cần trải qua ít nhất từ 2-3 chu kỳ kinh nguyệt mới nên có thai trở lại. Nếu có thai lại sớm quá, bạn sẽ có thể có nguy cơ sảy thai ở lần tiếp theo. Sau sảy thai, phụ nữ cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, nên quan hệ tình dục khi kinh nguyệt đã trở lại.

 

Sau 2 tháng chưa có kinh trở lại thì nên làm gì?

 

Trường hợp trong vòng 2 tháng sau sảy thai mà bạn chưa có kinh trở lại, thì rất có thể là do bạn đã có thai.

 

Nguyên nhân do niêm mạc tử cung đã hồi phục nhưng không bong ra do đang được tiếp tục phát triển để giúp trứng làm tổ. Nếu như quan hệ tình dục trong khoảng 2 tuần sau khi sảy thai mà không sử dụng các biện pháp tránh thai, khả năng mang thai là hoàn toàn có thể. Đây là thời kỳ trứng phóng noãn (rụng trứng) ở người phụ nữ.

 

Sau sảy thai bao lâu thì có kinh trở lại?

 

Ngoài ra có thể do nguyên nhân khác như: dính buồng tử cung sau viêm nhiễm làm máu kinh không thoát ra ngoài được.

 

Trong những trường hợp này thì bạn nên đi thăm khám bác sĩ để biết được tình trạng hiện tại của mình. Các xét nghiệm được đưa ra như: thử thai nhanh, siêu âm tử cung,... được chỉ định để biết bạn đang có thai hay gặp các vấn đề về tử cung để được xử trí kịp thời.

 

Để đặt lịch khám, Quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ Thống Y Khoa Diamond để được hỗ trợ.

 

Tham khảo ngay gói khám sức khỏe phụ khoa tại Hệ Thống Y Khoa Diamond.  

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond