fbpx

BÉ GÁI 11 TUỔI MANG KHỐI U NANG TO BẰNG QUẢ BƯỞI

Thấy con gái 11 tuổi thường xuyên có cơn đau bụng, người mẹ chủ quan nghĩ rằng do bé đang ở tuổi dậy thì. Cơn đau lặp lại nhiều tháng, đưa đi khám mới biết em bị u nang xoắn buồng trứng nặng gần 1kg.

Bé gái không may bị u nang buồng trứng trên là cháu Đinh Diệu Linh (11 tuổi, ở Hà Nội) vừa được các bác sĩ Bệnh viện E Trung ương phẫu thuật, cắt bỏ khối u nang buồng trứng nặng 0,7kg cách đây 3 ngày.

Chia sẻ với chúng tôi, mẹ cháu Diệu Linh cho biết, qua trường hợp của con chị, chị mong muốn các bậc phụ huynh đặc biệt là những gia đình có con gái đang đến tuổi dậy thì cần phải đặc biệt chú ý, theo dõi những thay đổi của con.

“Lúc đầu con tôi chỉ có những cơn đau bụng, tôi chủ quan cho rằng có lẽ cháu đến tuổi dậy thì nên thế. Nhưng những cơn đau này cứ lặp đi lặp lại theo chu kỳ và ngày càng tăng lên.

Lúc đó tôi lại nghĩ cháu bị ngộ độc thực phẩm, đưa đi siêu âm, thăm khám mọi chỉ số bình thường hết. Khi đó về gia đình có truyền nước và cho cháu uống một số loại thuốc thì cháu đỡ đau.

Hai tháng gần đây thấy cháu có kinh, nhưng những cơn đau thì vẫn lặp lại và ngày càng nặng hơn, kèm theo đó là tình trạng nôn ói. Tôi quyết định đưa cháu đi bệnh viện, lúc đó mới tá hỏa khi bác sĩ thông báo có một nang lớn xoắn buồng trứng”, mẹ cháu Linh kể lại.

Được biết, đến nay sau 2 ngày phẫu thuật, cháu Diệu Linh đã được rút các ống xông, mặt mày tươi tỉnh và có thể đi lại nhẹ được.

Qua trường hợp trên, PGS Đắc cho biết, trong cơ thể con người thông thường những bộ phận cơ thể có vùng rỗng hoặc lỏng lẻo như tử cung, buồng trứng, gan, thận (khu ổ bụng) khi hình thành khối u sẽ

phát triển nhanh và có kích cơ lớn. Ví dụ như trường hợp người phụ nữ có khối u buồng trứng nặng 37kg ở TP HCM là một điển hình.

Vì thế, PGS Đắc khuyến cáo, mọi người khi phát hiện khối u (kể cả u lành tính) cần phải thăm khám chuyên sâu để các bác sĩ đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Đồng thời, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để tránh trường hợp khối u quá to mới phát hiện.

 • [stextbox id=’info’]
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đến từ các bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng, bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Hùng, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện 115…
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại nhằm  mang đến sự thoải mái và kết quả điều trị tối ưu nhất.
  • Cam kết đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình “khám – điều trị – sau điều trị” tạo sự yên tâm và tin tưởng  trong suốt quá trình điều trị.
  • Tư vấn tận tâm – thăm khám bài bản – điều trị chuyên sâu phù hợp với từng tình trạng bệnh nhằm mang lại kết quả điều trị hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.
  • Đến với Trung tâm Y khoa Diamond đồng nghĩa với bệnh nhân đã bảo hiểm cho sức khỏe, cuộc sống và hạnh phúc của chính mình.

  [/stextbox]