fbpx

COVID-19: QUY TRÌNH KHAI BÁO Y TẾ TẠI Y KHOA DIAMOND

1. Khai báo y tế là gì?

Khai báo y tế được hiểu là việc người dân cung cấp thông tin y tế cá nhân cho đơn vị nhằm mục đích kiểm soát bệnh tật. Căn cứ trên thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết, chú trọng những trường hợp có yếu tố nguy cơ (liên quan ca bệnh Covid-19, tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, đi về từ vùng có dịch…).

2. Các nội dung cần khai báo y tế

Người bệnh đi khám bệnh trong thời gian này cần thực hiện khai báo y tế liên quan đến Covid-19. Cụ thể, khi khai báo y tế người bệnh sẽ kê khai các thông tin cơ bản, ngắn gọn về tên, tuổi, địa chỉ, tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ của mình trong vòng 14 ngày qua. Các thông tin về sức khỏe liên quan đến Covid-19 gồm các triệu chứng về hô hấp: Ho, sốt, đau rát họng, khó thở, tức ngực,… Các thông tin về dịch tễ gồm sự đi, đến hoặc trở về từ vùng có dịch Covid-19, tiếp xúc gần với người bệnh, tiếp xúc gián tiếp với người tiếp xúc gần, sử dụng các phương tiện công cộng (máy bay, tàu, xe) nhưng không đeo khẩu trang.

Các bước khai báo y tế tại Hệ thống Y Khoa Diamond

 • Bước 1: Khách hàng sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và được hướng dẫn mang khẩu trang.
 • Bước 2: Khách hàng tự điền để trả lời các thông tin trên Phiếu Khai báo y tế.
 • Bước 3: Nhân viên y tế xác định yếu tố nguy cơ nhiễm Covid-19 và hướng dẫn phù hợp.
 • Đối với khách hàng đã khai báo y tế online, chỉ xuất trình email khai báo và thực hiện bước 1.

Để phòng ngừa bệnh và tránh lây nhiễm dịch bệnh, chúng ta cần lưu ý một số điểm quan trọng trong việc sử dụng khẩu trang y tế như sau:

 • Chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.
 • Để mặt xanh có tính không thấm nước ra ngoài khi đeo, mặt màu trắng có tính hút ẩm nên quay vào trong để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.
 • Đảm bảo khẩu trang che kín mũi và miệng.
 • Sau khi đeo khẩu trang TUYỆT ĐỐI không sờ tay vào mặt ngoài khẩu trang vì đây là mặt có thể dính virus. Chạm tay vào mặt xanh có thể là nguy cơ lây nhiễm virus và các bệnh truyền nhiễm khác cho bản thân và gia đình.
 • TUYỆT ĐỐI không chạm tay vào mặt ngoài của khẩu trang khi tháo, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.
 • Cầm vào phần quay dây đeo tai khi tháo khẩu trang, cho trực tiếp vào thùng rác an toàn ngay sau đó.
 • Rửa tay với xà phòng hoặc nước rửa tay sát khuẩn sau khi tháo khẩu trang.

HỆ THỐNG Y KHOA DIAMOND
 Tổng đài & Đặt hẹn: (028) 3930 7575
🌐 Website: ykhoadiamond.com
📬 Fanpage: FB.com/ykhoadiamond
Chi nhánh: Đa Khoa Diamond
Địa chỉ: Số 181 Võ Thị Sáu, P7, Q3, HCM
Chi nhánh: Sản Nhi Diamond
Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P6, Q3, HCM