fbpx

GOOGLE GỬI THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA: CẢM ƠN NHỮNG ANH HÙNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Google đã đặt trên giao diện Google Doodle những thông điệp cảm ơn đến các anh hùng chống dịch Covid-19.

Thông điệp này như một món quà ý nghĩa để cảm ơn sự hy sinh của các y bác sĩ, các nhân viên y tế và những chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống dịch bệnh. 

Ngoài bác sỹ và những người làm trong ngành y tế Google Doodle còn dành lời cảm ơn tới những người trong ngành nghề khác.

  • Các chuyên gia nghiên cứu và các nhà khoa học.
  • Những người làm trong ngành cứu hỏa, cứu hộ, cảnh sát, đảm bảo an ninh cho đời sống của người dân.
  • Những người làm trong ngành vận tải phải thực hiện vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, vật tư y tế…
  •  Những người làm ngành nghề cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm.
  • Những người làm công tác môi trường.

Theo số liệu báo Sức Khỏe Đời Sống cập nhật lúc 20h00 ngày 16-4-2020, trên thế giới đã có 2.090.886 người mắc; 135.226 người tử vong. Một số quốc gia Châu Âu đang năm ở “tâm bão” dịch bệnh.

Tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy cả nước vẫn đang quyết liệt thực hiệ

n theo chỉ thị của Chính phủ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân được khuyến cáo ở nhà để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Ngoài kia, các y bác sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Một số y bác sĩ làm việc ở tuyến đầu nơi tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, họ không chỉ đối mặt với rủi ro lây bệnh mà còn phải bắt buộc cách ly với gia đình. Công việc của những chiến sĩ áo trắng rất căng thẳng, áp lực.

Các chiến sĩ, lực lượng chức năng ngày đêm chiến đấu để bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, giám sát người dân thực hiện chỉ thị của Chính phủ. 

Một số nhóm ngành nghề khác như nhu yếu phẩm, môi trường, vận tải… vẫn phải làm việc mỗi ngày để đảm bảo duy trì đời sống cho người dân. 

Hãy gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến các y bác sĩ, nhân viên y tế và các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Cùng nhau nâng cao ý thức, thực hiện theo khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y Tế.  Chung tay đầu lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.