KHI NÀO CẦN NỘI SOI ĐẠI TRÀNG?

25, Tháng 8, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 780
Comments Count

Những vấn đề về hệ tiêu hóa có thể khiến bạn gặp nhiều phiền toái và lo lắng. Trong trường hợp bạn đang trải qua những triệu chứng khó chịu liên quan đến đại tràng, việc thăm bác sĩ chuyên khoa Nội tổng quát và xem xét tùy trường hợp có thể đưa ra quyết định cần thiết về việc thực hiện nội soi đại tràng. Trong bài viết và clip dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về khi nào cần thực hiện nội soi đại tràng và tầm quan trọng của quá trình cùng với Bác sĩ Đinh Nhật Hoàng Chương, chuyên khoa Nội tổng quát tại Hệ thống Y Khoa Diamond - với nhiều năm kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực khi từng cộng tác tại các bệnh viện lớn như Hùng Vương, An Sinh, ...

 

 

       1/ Nội soi đại tràng là gì?

 

Nội soi đại tràng là một phương pháp xét nghiệm y tế tiên tiến, cho phép bác sĩ nhìn thấy bên trong đại tràng của bạn bằng cách sử dụng một ống mềm mịn được gọi là endoscope. Quá trình này thường được thực hiện bởi các bác sĩ Nội tổng quát hoặc chuyên gia Nội tiêu hóa.

 

       2/ Khi nào cần nội soi đại tràng 

 

Theo bác sĩ Chương, những bệnh nhân cần đi nội soi đại tràng thường nằm trong các trường hợp sau:

 

- Đi tiêu ra máu: Đây có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như viêm nhiễm, viêm loét đại tràng hoặc ung thư. Nội soi đại tràng là một phương pháp y tế quan trọng, cho phép bác sĩ xem trực tiếp bên trong đại tràng để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra tiết máu. Quá trình này giúp đặt ra kế hoạch điều trị phù hợp và phát hiện sớm những vấn đề nghiêm trọng như ung thư, giúp đảm bảo sức khỏe toàn diện cho bạn.

 

- Rối loạn tiêu hóa: Khi gặp các triệu chứng đau bên dưới bụng, tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài (tính chất phân bị thay đổi), có bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như viêm nhiễm đại tràng, viêm loét, hoặc các bệnh tiêu hóa nghiêm trọng. Nội soi đại tràng giúp bác sĩ đánh giá trực tiếp tình trạng bên trong đại tràng, cung cấp thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị tối ưu cho tình trạng rối loạn tiêu hóa của bạn. Điều này giúp xác định nguyên nhân gốc rễ, loại trừ các vấn đề nghiêm trọng và đảm bảo sự ổn định cho hệ tiêu hóa.

 

- Người trên 40 tuổi: Ở độ tuổi này, việc đi nội soi đại tràng là cần thiết vì nguy cơ mắc các vấn đề đại tràng như ung thư hoặc polyp tăng cao. Quá trình lão hóa có thể gây ra các biến đổi trong tế bào đại tràng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các khối u hoặc dịch vụ mà có thể không gây triệu chứng rõ ràng. Nội soi đại tràng là phương pháp quan trọng để sàng lọc sớm và phát hiện các vấn đề này, tăng cơ hội điều trị hiệu quả và cải thiện kết quả cho sức khỏe tổng thể của người trên 40 tuổi.

 

Việc lựa chọn bác sĩ nội soi đại tràng nên dựa trên chuyên môn, kinh nghiệm, chứng chỉ, cơ sở và đánh giá từ bệnh nhân khác. Quá trình này đảm bảo bạn được tư vấn và chăm sóc bởi người có kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện quá trình nội soi đại tràng một cách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào như trên, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và điều chỉnh kế hoạch theo dõi. Bạn có thể tham khảo ngay gói nội soi dưới tiền mê của Hệ Thống Y Khoa Diamond hoặc vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 để được hỗ trợ.

 

KHI NÀO CẦN NỘI SOI ĐẠI TRÀNG?

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

TIỂU ĐƯỜNG - LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT TỐT CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT⁉

31, Tháng 8, 2023 |

Admin

TIỂU ĐƯỜNG - LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT TỐT CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT⁉

👩‍⚕️👨‍⚕️ Tiểu đường hay đái tháo đường là bệnh lý xảy ra khi lượng đường trong máu (đường huyết) tăng cao. ✍ Để có thể kiểm soát tốt chỉ số đường huyết hiệu quả, hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ Bác sĩ CK.I Trương Diễm Khanh - Khoa Nội tổng hợp tại Hệ Thống Y Khoa Diamond bạn nhé!
Views Count 539
Comments Count
Đọc thêm
5 Loại Rau Củ Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Của Bạn (Phần 2)

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

5 Loại Rau Củ Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Của Bạn (Phần 2)

Sức khỏe không phải là thứ chúng ta có thể mua. Tuy nhiên, nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị (Anne Wilson Schaef). Chúng ta ai cũng biết giá trị của sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết “tiết kiệm” cho tài khoản này trong khi nó dễ thực hiện hơn nhiều so với tiết kiệm một khoản trong ngân hàng. Nó nằm ở ngay trong những bữa ăn hàng ngày. Hôm nay y khoa Diamond giới thiệu đến bạn 10 loại rau củ vô cùng giá trị đối với sức khỏe của chúng ta, cùng thực hiện và cùng bảo vệ sức khỏe mình nào!
Views Count 401
Comments Count
Đọc thêm
Tập Cho Trẻ Tự Ăn Bốc Một Mình

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

Tập Cho Trẻ Tự Ăn Bốc Một Mình

Khi trẻ đã sẵn sàng cho việc ăn bốc, thì bữa ăn của trẻ sẽ ngày càng thú vị. Video này cho bạn biết khi nào là lúc thích hợp cho cột mốc này, và cách để cho trẻ ăn bốc 1 cách an toàn.
Views Count 502
Comments Count
Đọc thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond