Nhổ răng khôn có ảnh hưởng dây thần kinh không?

16, Tháng 10, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 360
Comments Count

Răng khôn là răng số 8 mọc sau cuối cùng của hàm. Răng khôn không có chức năng gì nổi bật, hơn nữa nếu chúng mọc lệch sẽ gây ra chèn ép các răng bên cạnh và sưng đau,... Việc nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng đến thần kinh cũng như vấn đề sức khỏe, hơn nữa răng khôn thường được nhổ bỏ để tránh những biến chứng khác xảy ra.

 

 

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là những chiếc răng mọc trong cùng của hai hàm, khi mà xương hàm đã ngừng phát triển. Thông thường độ tuổi mọc răng khôn là khoảng 17 - 25 tuổi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mọc sau độ tuổi này. Mỗi người sẽ có 4 cái răng khôn, mỗi hàm 2 cái. Răng khôn mọc trong cùng sát vách hàm nên thường dẫn tới tình trạng mọc lệch, đâm xiên vào răng số 7 gây ra đau răng, sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng. Hơn nữa răng khôn cũng không có chức năng gì nổi bật nên thường được nhổ bỏ.

 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng dây thần kinh không?

Tác hại của răng khôn gây ra

 

Răng khôn có thể gây ra một số vấn đề và tác dụng không mong muốn nếu chúng mọc không đúng hướng hoặc không có đủ không gian trong miệng.

 

- Đau rát và viêm nhiễm: Răng khôn mọc không đúng hướng hoặc không đủ không gian có thể gây đau đớn và viêm nhiễm nướu xung quanh nó.

 

- Chen lấn các răng khác: Răng khôn có thể chen lấn vào các răng lân cận, gây ra sự chật chội và làm thay đổi bố cục của các răng khác trong miệng.

 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng dây thần kinh không?

 

- Xâm lấn vào dây thần kinh: Nếu răng khôn không có đủ không gian để mọc hoặc mọc không đúng hướng, nó có thể xâm lấn vào dây thần kinh, gây ra đau đớn và khó chịu.

 

- Túi mủ và viêm nang: Răng khôn không mọc đều có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, dẫn đến sự hình thành của túi mủ và viêm nang xung quanh răng.

 

- Sưng và hạch: Răng khôn mọc không đúng cách có thể gây ra sưng và hạch ở vùng xung quanh.

 

- Khó chải răng sạch sẽ: Vị trí khó tiếp cận của răng khôn có thể làm cho việc chải răng và dùng sợi chỉ nha khoa khó khăn, dẫn đến việc hình thành sâu răng và viêm nhiễm.

 

- Căng thẳng và đau mỏi: Răng khôn không đủ không gian để mọc có thể tạo ra áp lực và cảm giác căng thẳng trong vùng miệng, dẫn đến đau mỏi và khó chịu.

 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh không?

 

Quá trình nhổ răng khôn thường được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa hoặc nha sĩ phẫu thuật. Khi được thực hiện đúng cách, quá trình này không nên gây tổn thương hoặc ảnh hưởng đến dây thần kinh chính trong cơ thể.

 

Dây thần kinh trung ương: Dây thần kinh trung ương, chẳng hạn như dây thần kinh trigeminal, nằm sâu bên trong hàm và có thể bị ảnh hưởng trong quá trình nhổ răng khôn. Trong các trường hợp này, việc nhổ răng khôn có thể yêu cầu sự chú ý đặc biệt để tránh tổn thương dây thần kinh.

 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng dây thần kinh không?

 

Dây thần kinh cục bộ: Nếu răng khôn mọc gần hoặc xâm lấn vào các dây thần kinh như dây thần kinh alveolar hoặc dây thần kinh lingual, việc loại bỏ răng khôn có thể yêu cầu kỹ thuật phẫu thuật tinh tế để tránh làm tổn thương các dây thần kinh này.

 

Dây thần kinh ngoại vi: Trong một số trường hợp, việc nhổ răng khôn có thể gây tê liệt tạm thời hoặc cảm giác tê tại các khu vực xung quanh miệng do ảnh hưởng đến các dây thần kinh ngoại vi. Tuy nhiên, đây thường là tình trạng tạm thời và thường giảm đi sau khi quá trình lành thương hậu nhổ răng khôn.

 

Khi nào nên nhổ răng khôn?

 

Răng khôn gây đau đớn hoặc khó chịu: Nếu răng khôn gây ra đau đớn, khó chịu hoặc viêm nhiễm nướu xung quanh, nha sĩ có thể đề xuất nhổ răng khôn để giảm các triệu chứng này.

 

Răng khôn mọc không đúng hướng: Nếu răng khôn mọc chen lấn các răng lân cận, mọc nghiêng, hoặc không mọc đúng hướng, quá trình nhổ có thể được xem xét để tránh các vấn đề tương lai hoặc giảm đau rát.

 

Răng khôn gây sưng và viêm: Răng khôn có thể gây sưng và viêm nướu khi nó cố gắng mọc mà không có đủ không gian. Nếu tình trạng viêm nhiễm không được điều trị, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng dây thần kinh không?

 

Khó chải răng sạch sẽ: Nếu răng khôn không mọc đúng hướng, nó có thể làm cho việc chải răng và làm sạch giữa các răng khó khăn, dẫn đến sâu răng và viêm nhiễm.

 

Sưng hạch: Nếu có sưng và hạch xung quanh răng khôn, có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng và cần được kiểm tra bởi nha sĩ.

 

Xâm lấn vào dây thần kinh: Nếu răng khôn xâm lấn vào các dây thần kinh, việc nhổ răng khôn có thể được xem xét để ngăn chặn tổn thương dây thần kinh.

 

Để đặt lịch khám, Quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ Thống Y Khoa Diamond để được hỗ trợ.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

3, Tháng 4, 2023 |

Admin

Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

✨Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu cơ thể người mẹ sẽ có nhiều thay đổi để thích nghi với sự tồn tại của thai nhi trong bụng. 😉Mẹ có tò mò em bé hình dáng ra sao và phát triển thế nào trong giai đoạn này không?
Views Count 586
Comments Count
Đọc thêm
Bạn biết gì về viêm gan?

12, Tháng 4, 2023 |

Admin

Bạn biết gì về viêm gan?

⛔Viêm gan virus nếu không được phát hiện sớm và điều trị tốt sẽ gây nhiều biến chứng nặng như xơ gan, ung thư gan và được coi là “Sát thủ thầm lặng” đối với sức khoẻ con người. ➡️HƯỞNG ỨNG NGÀY VIÊM GAN THẾ GIỚI HÃY CHUNG TAY ĐẨY LÙI VIÊM GAN
Views Count 551
Comments Count
Đọc thêm
5 BÍ QUYẾT giúp mẹ bầu ngủ ngon

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

5 BÍ QUYẾT giúp mẹ bầu ngủ ngon

✨Trong thai kỳ, cơ thể mẹ bầu có nhiều thay đổi dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ. 💎Y Khoa Diamond mách các mẹ bầu 5 bí quyết giúp ngủ ngon hơn. Cùng xem video này nhé. ➡️Các bạn đừng quên tham gia Group để được bác sĩ tư vấn nhé!
Views Count 428
Comments Count
Đọc thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond