Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư vú

8, Tháng 3, 2024 |

CONTENT

Views Count 56
Comments Count

Hiện tượng xuất hiện khối u ở vú, tiết dịch ở núm, có hạch vùng nách, sưng đau,… có thể là dấu hiệu sớm của ung thư vú. Do đó bạn cần đến thăm khám ngay với bác sĩ chuyên khoa.

 

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư vú

 

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư vú

 

Các dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú có thể bao gồm:

 

- Khối u hoặc khối u không đau: Một khối u trong vú hoặc axilla (hóp nách) có thể là một dấu hiệu đầu tiên của ung thư vú. Khối u có thể cảm thấy cứng, không đau hoặc đau nhẹ.

 

 

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư vú

 

- Thay đổi về hình dạng hoặc kích thước của vú: Có thể thấy một vú bị biến dạng hoặc thay đổi kích thước so với vú còn lại.

 

- Thay đổi về da: Có thể có những thay đổi như đỏ, sưng, hoặc vảy da trên vú hoặc xung quanh vú.

 

- Thay đổi về hình dáng của vú hoặc nhũ: Có thể thấy vú hoặc nhũ hoa biến dạng, rút lại hoặc biến đổi màu sắc.

 

- Chảy máu hoặc tiết dịch từ nhũ: Một dấu hiệu cảnh báo là xuất hiện chảy máu hoặc tiết dịch không thông thường từ phần nhũ.

 

- Cảm giác đau hoặc khó chịu trong vú: Đau hoặc khó chịu trong vú hoặc axilla có thể là một dấu hiệu.

 

 

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư vú

 

- Thay đổi về da dưới vú: Có thể thấy một phần da dưới vú bị lõm hoặc bong tróc.

 

- Nổi hạch nách: Khi khám vú bạn cũng có thể kiểm tra vùng hố nách nếu có khối bất thường bạn cũng nên khám chuyên gia ngay. Hạch nách có thể do nhiều nguyên nhân nhưng cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư vú. Có khá nhiều trường hợp ung thư vú được chẩn đoán khi người bệnh phát hiện tình cờ hạch hố nách.

 

- Tụt núm vú, thay đổi vùng da quanh đầu núm vú: Một số phụ nữ xuất hiện triệu chứng tụt núm vú bẩm sinh. Tuy nhiên, nếu núm vú của bạn đột nhiên bị tụt hẳn vào trong, kèm theo biểu hiện cứng và không kéo ra được, vùng da bị co rút, nhăn nheo và nổi các hạt nhỏ ở xung quanh núm vú, chảy dịch bất thường ở núm vú...

 

 

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư vú

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư vú

Dựa vào những dấu hiệu trên đây, khi phát hiện các u cục, sưng đau, biến đổi màu sắc da, chảy dịch… bất thường bạn nên đến gặp bác sĩ sớm để được khám và tư vấn cụ thể hơn. Phụ nữ trên 30 tuổi, người có những dấu hiệu bất thường ở tuyến vú, phụ nữ chưa từng sinh con,… cần phải đi khám vú và chụp và siêu âm vú định kỳ 6 tháng/lần.

 

Để đặt lịch khám, Quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ thống Y Khoa Diamond để được hỗ trợ. 

 

Tham khảo thêm gói tầm soát ung thư vú tại Hệ Thống Y Khoa Diamond.

 

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư vú

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond