fbpx

Ở NHÀ KHÔNG QUÊN TẬP LUYỆN THỂ THAO

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, hầu hết các trung tập luyện tập thể dục thể thao đều đóng cửa. Đặc biệt trong thời gian cả nước thực hiện cách ly xã hội, tất cả mọi người hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết. 

Đối với những ai thường xuyên luyện tập thể thao nhưng đột ngột gián đoạn, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái uể oải,  mệt mỏi.

Cùng với việc mọi hoạt động chỉ diễn ra trong nhà, ít đi lại bạn sẽ dễ tăng cân, cơ thể giảm sức đề kháng, yếu ớt.

Tập luyện thể dục, thể thao để tăng cường miễn dịch

 

Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh do virus, vi khuẩn… Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch.

Hệ miễn dịch tốt là một trong những yếu tố quan trọng giúp mọi người phòng chống dịch bệnh. Vì vậy ở nhà nhưng đừng quên tập luyện, mỗi người nên tìm một phương pháp, cách thức tập cho mình để quá trình tập luyện không bị gián đoạn. 

Ở nhà không quên tập luyện

Công viên và các trung tâm thể thao là nơi mà nhiều người lựa chọn luyện tập. Nhưng trong giai đoạn này bạn cần hạn chế tối thiểu việc đến nơi đông người vì vậy luyện tập ở nhà là lựa chọn tốt nhất.

Những người có thói quen luyện tập ở trung tâm thể hình, họ có thể mua các máy tập hoặc dụng cụ thể thao để tập luyện tại nhà.

Đối với những ai thường chạy bộ buổi sáng có thể chuyển sang các hoạt động khác như chạy bộ tại chỗ, luyện tập các bài tập thể dục tại chỗ,  leo cầu thang, tập các bài co duỗi chân tay, nhảy dây, tập các bài luyện cơ bắp và thăng bằng. 

Truy cập internet để tham khảo vô vàn cách luyện tập tại nhà, và thực hiện theo.

Mỗi ngày, hãy tích cực vận động cơ thể nhiều nhất trong khả năng của bạn. Thời gian vận động được khuyến nghị là đối với người lớn 30 phút/ngày, đối với trẻ nhỏ 1 giờ/ngày.

Bạn nên đặt ra khung thời gian cụ thể và nghiêm túc luyện tập theo lịch trình đó. Bên cạnh việc luyện tập bạn cũng cần chú ý tư thế ngồi khi làm việc online. Thường xuyên di chuyển trong nhà, thay đổi tư thế khi làm việc để cơ thể được máu huyết lưu thông tốt hơn.

Luyện tập thể thao, ăn uống đủ chất, sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý là cách tốt nhất để bạn có một thể chất và tinh thần tốt. Bảo vệ tốt sức khỏe của mình cũng là cách góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chung tay vượt qua dịch bệnh.