🦷 RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU CÓ CẦN NHỔ KHÔNG?

25, Tháng 9, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 127
Comments Count

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có cần nhổ không? Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, nên thường xảy ra hiện tượng mọc theo nhiều hướng khác nhau, điển hình như mọc lệch. Tuy nhiên, răng khôn mọc lệch nhưng không gây đau thì có cần nhổ không?

 

 

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có cần nhổ?

 

Việc quyết định nhổ răng khôn mọc lệch nhưng không đau phụ thuộc vào các yếu tố, dựa trên thăm khám và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt.

 

Răng khôn mọc lệch không đau

 

Một số người có răng khôn mọc lệch nhưng không đau. Trong trường hợp này, việc nhổ răng có thể vẫn được chỉ định nhổ bởi bác sĩ chuyên khoa.

 

Tác động tiềm năng

 

Răng khôn mọc lệch có thể tạo áp lực lên các răng khác trong hàm, gây ra sự chèn ép và có thể gây ra sưng và viêm nhiễm niêm mạc.

 

Nếu răng khôn mọc lệch tạo ra lỗ hoặc khe hở dễ bị nhiễm trùng, có thể gây ra vấn đề về sức khỏe răng miệng.

 

Độ lệch và vị trí của răng

 

Đôi khi, răng khôn có thể mọc lệch nhỏ và không gây ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc quá lệch, có thể ảnh hưởng đến cấu trúc chức năng của hàm và cần được xem xét.

 

Tình trạng răng khác

 

Bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán tình trạng tổng thể răng miệng của bạn gồm việc răng khôn có tác động đến sức khỏe và sự cân bằng của các răng khác không.

 

Tham khảo tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa

 

Quyết định cuối cùng nên dựa trên tư vấn của bác sĩ nha khoa. Họ có thể theo dõi răng khôn, thực hiện những điều chỉnh như tạo không gian cho răng khôn mọc hoặc chỉ định nhổ răng nếu cần thiết.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Y Khoa Diamond. Chúc bạn luôn sống khỏe cùng Diamond.

 

Để đặt lịch khám, Quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ Thống Y Khoa Diamond để được hỗ trợ.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

Dạy trẻ sơ sinh phân biệt ngày và đêm

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

Dạy trẻ sơ sinh phân biệt ngày và đêm

🎇Một số trẻ sơ sinh có thói quen thức khuya từ trong bụng mẹ. Mẹ có thể nhận biết điều này khi nhận thấy bé quẫy đạp trong bụng mẹ nhiều hơn vào ban đêm. Khi chào đời, bé cũng vẫn duy trì thói quen này làm mẹ mệt mỏi vì phải thức theo bé.
Views Count 345
Comments Count
Đọc thêm
Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

3, Tháng 4, 2023 |

Admin

Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

✨Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu cơ thể người mẹ sẽ có nhiều thay đổi để thích nghi với sự tồn tại của thai nhi trong bụng. 😉Mẹ có tò mò em bé hình dáng ra sao và phát triển thế nào trong giai đoạn này không?
Views Count 418
Comments Count
Đọc thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond