Sở Y tế TPHCM: Xây dựng bảng điểm đánh giá kết quả hoạt động y tế theo địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức

8, Tháng 8, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 928
Comments Count

Tiếp nối việc xác định 28 nhóm hoạt động trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo, Sở Y tế vừa xây dựng xong dự thảo “Bảng điểm đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ về hoạt động chăm sóc sức khoẻ của địa phương”.

 

Đây là cách đánh giá theo kết quả đầu ra của công tác chăm sóc sức khoẻ người dân theo từng địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Với cách đánh giá theo chuẩn đầu ra này sẽ giúp cho lãnh đạo địa phương phát huy những mặt tích cực, đồng thời giúp nhận diện ra những vấn đề ưu tiên cần được quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn, cần đầu tư nhiều nguồn lực hơn, cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn.

 

Bảng điểm đánh giá kết quả hoạt động y tế theo địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức được thiết kế thành 8 nhóm, bao gồm: (1) Hiệu quả về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; (2) Hiệu quả triển khai công tác y tế cộng đồng trên địa bàn; (3) Hiệu quả công tác quản lý hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn; (4) Hiệu quả công tác dân số trên địa bàn; (5) Thu hút người dân đến khám chữa bệnh ban đầu tại TYT trên địa bàn; (6) Hiệu quả công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế trên địa bàn; (7) Hiệu quả công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe trên địa bàn; (8) Mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế tại địa phương.

 

Như vậy, kết quả chăm sóc sức khoẻ người dân theo địa bàn là sự phản ánh khách quan về sự nỗ lực và phối hợp hoạt động giữa các đơn vị y tế trực thuộc UBND quận, huyện bao gồm: Phòng y tế, Trung tâm y tế, Trạm y tế phường, xã với sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Điểm đáng lưu ý của bảng điểm này đó là bao gồm cả điểm cộng về tính sáng tạo trong tổ chức hoạt động và điểm trừ trong công tác quản lý nhà nước về hành nghề y tế tư nhân trên địa bàn, công tác phòng chống dịch kém hiệu quả, công tác truyền thông – giáo dục sức khoẻ đến người dân chưa đạt yêu cầu,…

 

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp từ UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức, Sở Y tế sẽ điều chỉnh, bổ sung và báo cáo UBNDTP cho phép áp dụng đánh giá hàng năm, có sơ kết rút kinh nghiệm để hoàn thiện công cụ đánh giá này, góp phần nâng cao hiệu quả công vụ, hiệu quả và chất lượng chăm sóc sức khoẻ người dân.

Nguồn Sở Y tế TP. HCM

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Biến Thể Cúm A Mới Lan Nhanh Và Chiếm Ưu Thế Trong Cộng Đồng

28, Tháng 11, 2025 |

Admin

Biến Thể Cúm A Mới Lan Nhanh Và Chiếm Ưu Thế Trong Cộng Đồng

Nhiều quốc gia tại châu Á đang ghi nhận làn sóng cúm tăng mạnh bất thường, xuất hiện sớm hơn hẳn so với các năm trước. Nguyên nhân được cho là liên quan đến một biến thể mới của cúm A/H3N2, được gọi là A/H3N2 K hay “phân nhóm K”. Chủng virus này xuất hiện sớm, mang nhiều thay đổi di truyền và nhanh chóng trở thành dòng lưu hành chiếm ưu thế. Các đột biến tập trung ở protein bề mặt – vị trí quan trọng để hệ miễn dịch nhận diện – khiến biến thể này lây lan mạnh và có khả năng thoát miễn dịch tốt hơn, đặc biệt khi cấu trúc của nó không trùng khớp hoàn toàn với thành phần virus trong vắc xin cúm mùa hiện hành.
Views Count 479
Comments Count
Đọc thêm
Đồng Nai Ghi Nhận Ca Tử Vong Đầu Tiên Do Sởi Kèm Biến Chứng Viêm Phổi Nặng

25, Tháng 11, 2024 |

Admin

Đồng Nai Ghi Nhận Ca Tử Vong Đầu Tiên Do Sởi Kèm Biến Chứng Viêm Phổi Nặng

Ngày 18/11/2024, Sở Y tế Đồng Nai xác nhận bé trai Bé trai H.T.H 8 tuổi, ngụ tại TP. Biên Hòa, là trường hợp tử vong đầu tiên do sởi biến chứng viêm phổi tại địa phương trong năm nay. Đây là lời cảnh báo nghiêm trọng về mức độ nguy hiểm của bệnh sởi khi không được phòng ngừa và điều trị kịp thời.
Views Count 712
Comments Count
Đọc thêm

Đối tác y khoa Diamond