Từ cơn đau đầu, nam bệnh nhân 32 tuổi bị đột quỵ nặng

6, Tháng 6, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 412
Comments Count

Bệnh nhân có biểu hiện đau đầu nên gia đình đưa vào viện cấp cứu. Kết quả, anh bị đột quỵ, não có nhiều ổ tụ máu.

Từ cơn đau đầu, nam bệnh nhân 32 tuổi bị đột quỵ nặng

Các bác sĩ chụp CT não cho bệnh nhân.

 

Theo bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), gần đây, cơ sở y tế này ghi nhận tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện tỷ lệ bệnh nhân tai biến mạch máu não tăng mạnh, đa phần đều trong tình trạng chuyển biến nặng.

 

Bác sĩ Hải cho biết gần đây nhất là 2 bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng đột quỵ não rất nặng. Nguyên nhân là thay đổi thời tiết dẫn đến huyết áp không được kiểm soát, thay đổi tư thế bất ngờ, dị dạng mạch.

 

Trường hợp thứ nhất, nam bệnh nhân 32 tuổi vào viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu. Kết quả chụp CT sọ não cho thấy hình ảnh các ổ tụ máu nhu mô não thùy trái, thái dương phải. Ít máu não thất bên phải. Tụ máu dọc liềm đại não, tiểu não. Hiện bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

 

Trường hợp thứ hai, nam bệnh nhân 61 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, kết quả CT: Hình ảnh xuất huyết não bán cầu trái, trung não, cầu não, tràn máu hệ thống não thất. Người nhà bệnh nhân cho biết cách vào viện khoảng 30 phút phát hiện bệnh nhân trong tư thế nằm gục đầu trong nhà tắm, gọi hỏi không trả lời. Hiện bệnh nhân được an thần thở máy.

 

Bác sĩ Hải khuyến cáo người dân thận trọng, đặc biệt là ở những người mắc các bệnh lý về huyết áp, tim mạch, tiểu đường.

 

Người có bệnh mạn tính cần tuân thủ điều trị của bác sĩ, tuyệt đối không bỏ thuốc huyết áp, nên thay đổi tư thế từ từ và giữ ấm cơ thể khi ra ngoài. Trong thời tiết nắng nóng, người dân làm việc ngoài trời tránh thay đổi đột ngột nhiệt độ như vào phòng điều hoà lạnh, uống nước lạnh, tắm ngay.

 

Theo zingnews.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lợi Ích Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ: Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết

17, Tháng 5, 2024 |

Admin

Lợi Ích Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ: Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ là thiên chức tự nhiên của người mẹ mà còn mang lại vô vàn lợi ích cho cả mẹ và bé. Từ việc cung cấp dinh dưỡng tối ưu đến việc tăng cường hệ miễn dịch, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hãy cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời của việc nuôi con bằng sữa mẹ trong bài viết dưới đây.
Views Count 120
Comments Count
Đọc thêm

Đối tác y khoa Diamond