Từng bị đột quỵ liệu có tái phát lại không?

16, Tháng 10, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 91
Comments Count

Sau khi xảy ra đột quỵ lần đầu, người bệnh đều có nguy cơ tái phát rất cao. Nhất là các trường hợp lần đầu tiên không được phát hiện và người bệnh không chú ý kiểm soát, điều trị các bệnh lý nền để làm giảm các nguy cơ gây tái phát.

 

 

Những nguyên tắc giúp giảm nguy cơ tái phát đột quỵ

 

Tái phát đột quỵ (hoặc đột quỵ lặp lại) có thể nguy hiểm và gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Dưới đây là một số nguyên tắc giúp giảm nguy cơ tái phát đột quỵ:

 

Từng bị đột quỵ liệu có tái phát lại không?

 

Kiểm soát huyết áp

 

Huyết áp cao là một trong những yếu tố chính gây đột quỵ. Theo dõi huyết áp hàng ngày và tuân thủ lời khuyên của bác sĩ để giữ huyết áp ổn định.

 

Kiểm soát đường huyết

 

Đối với những người có tiểu đường, duy trì mức độ đường huyết trong khoảng an toàn có thể giảm nguy cơ đột quỵ.

 

Kiểm soát Cholesterol

 

Cholesterol cao có thể dẫn đến tắc nghẽn động mạch và gây đột quỵ. Theo dõi mức độ cholesterol trong máu và thay đổi lối sống hoặc chế độ ăn uống nếu cần thiết.

 

Sử dụng chất kích thích

 

Hút thuốc lá và uống rượu có hại đến sức khỏe tim mạch và tăng nguy cơ đột quỵ. Hãy cố gắng hạn chế hoặc ngừa hút thuốc và uống rượu.

 

Luyện tập thể dục đều đặn

 

Từng bị đột quỵ liệu có tái phát lại không?

 

Hoạt động thể chất đều đặn giúp giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ. Thảo luận với bác sĩ về lịch trình tập luyện phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

 

Chế độ ăn uống cân đối

 

Ăn uống giàu các loại rau, quả, ngũ cốc nguyên hạt, và chất xơ giúp giảm nguy cơ béo phì, huyết áp cao và tiểu đường.

 

Giảm Stress

 

Cách tiếp cận stress và học cách quản lý nó có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Thiền, yoga, hoặc các hoạt động giảm stress khác có thể hữu ích.

 

Theo dõi cân nặng

 

Béo phì là yếu tố tăng nguy cơ đột quỵ. Giảm cân thông qua chế độ ăn uống cân đối và luyện tập thể dục có thể giúp giảm nguy cơ này.

 

Theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng

 

Từng bị đột quỵ liệu có tái phát lại không?

 

Nếu bạn đã từng trải qua đột quỵ hoặc có yếu tố nguy cơ cao, hãy tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong sức khỏe cẩn thận.

 

Chấp nhận hỗ trợ Y tế định kỳ

 

Theo dõi y tế định kỳ với bác sĩ để kiểm tra các yếu tố nguy cơ và điều chỉnh lối sống theo hướng dẫn của họ.

 

Xem thêm gói khám sức khỏe tổng quát tại Hệ thống Phòng Khám.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

Viêm não Nhật Bản - Biểu hiện và cách phòng ngừa

11, Tháng 4, 2023 |

Admin

Viêm não Nhật Bản - Biểu hiện và cách phòng ngừa

⛔️Viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây qua muỗi đốt. Bệnh thường gây viêm não, màng não ở trẻ em, có tỷ lệ tử vong và di chứng cao. ➡️Ấn Like và Subcribe để cập nhật những thông tin sức khỏe bổ ích nhé.
Views Count 357
Comments Count
Đọc thêm
5 Loại Rau Củ Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Của Bạn (Phần 2)

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

5 Loại Rau Củ Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Của Bạn (Phần 2)

Sức khỏe không phải là thứ chúng ta có thể mua. Tuy nhiên, nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị (Anne Wilson Schaef). Chúng ta ai cũng biết giá trị của sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết “tiết kiệm” cho tài khoản này trong khi nó dễ thực hiện hơn nhiều so với tiết kiệm một khoản trong ngân hàng. Nó nằm ở ngay trong những bữa ăn hàng ngày. Hôm nay y khoa Diamond giới thiệu đến bạn 10 loại rau củ vô cùng giá trị đối với sức khỏe của chúng ta, cùng thực hiện và cùng bảo vệ sức khỏe mình nào!
Views Count 328
Comments Count
Đọc thêm
Những thực phẩm cần tránh trong ba tháng đầu thai kỳ

11, Tháng 4, 2023 |

Admin

Những thực phẩm cần tránh trong ba tháng đầu thai kỳ

🍁3 tháng đầu thai kỳ cơ thể người mẹ có rất nhiều thay đổi. Đây là giai đoạn khá nhạy cảm, mẹ bầu cần cẩn thận trong việc ăn uống. Cùng xem video dưới đây để biết nên ăn gì và nên kiêng gì các mẹ nhé! 💎Trung Tâm Y Khoa Diamond đồng hành cùng bạn trong hành trình làm mẹ! ➡️Ấn Like và Subcribe để cập nhật những thông tin sức khỏe bổ ích nhé.
Views Count 364
Comments Count
Đọc thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn cần chuẩn bị gì cho hành trình mang thai?

5, Tháng 4, 2023 |

Admin

Bạn cần chuẩn bị gì cho hành trình mang thai?

🔆Hành trình mang thai rất vất vả, bố mẹ cần có sự chuẩn bị cẩn thận về mọi mặt để chào đón bé yêu chào đời một cách tốt nhất. ➡️Hãy xem video dưới đây để biết mình cần chuẩn bị những gì nhé! 💎Trung Tâm Y Khoa Diamond đồng hành cùng bạn trong hành trình làm mẹ! ➡️Ấn Like và Subcribe để cập nhật những thông tin sức khỏe bổ ích nhé.
Views Count 665
Comments Count
Đọc thêm

Đối tác y khoa Diamond