Bị sâu răng kèm sưng lợi là triệu chứng của bệnh gì?

14, Tháng 4, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 575
Comments Count

Hỏi: Chào bác sĩ,

 

Em bị sâu răng khá nặng, sâu đã ăn hết phần răng bên trong. Em đã đi trám cách đây 2 năm, lúc trám thì nha sĩ thực hiện trám răng bình thường chứ không điều trị tủy. Bây giờ, đột ngột phần lợi ở răng sâu bị sưng và đau nhức, đồng thời, phần trên lợi bị sưng đau (ngay chỗ trên chân răng hàm được trám). Bác sĩ cho em hỏi, bị sâu răng kèm sưng lợi là dấu hiệu của bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ!

 

Khách hàng ẩn danh

 

Trả lời: Được giải đáp bởi Đội ngũ Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa khám bệnh & Nội khoa, Phòng Khám Y Khoa Diamond.

 

Chào bạn,

 

Với thắc mắc: “Bị sâu răng kèm sưng lợi là triệu chứng của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

 

Triệu chứng của bạn rất có thể là biểu hiện của viêm quanh cuống răng, khả năng thứ 2 ít xảy ra hơn là viêm nha chu. Bạn cần được thăm khám, chụp phim để có chẩn đoán chính xác. Nếu bị viêm quanh cuống, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tủy hoặc nhổ răng tùy vào mức độ bệnh. Với trường hợp viêm nha chu, bác sĩ sẽ làm vệ sinh sạch vùng lợi viêm (lấy cao răng, nạo túi lợi), chấm thuốc kết hợp với uống thuốc theo đơn. Bạn nên đi khám bác sĩ Răng - Hàm - Mặt càng sớm càng tốt, nếu không ổ viêm có thể tiến triển lan rộng, việc điều trị cũng khó khăn hơn.

 

Nếu bạn còn thắc mắc về bị sâu răng kèm sưng lợi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y Khoa Diamond để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Y Khoa Diamond. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

 

Trân trọng!

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond