Sở Y Tế khuyến cáo phòng bệnh đau mắt đỏ

8, Tháng 9, 2023 |

CONTENT

Views Count 577
Comments Count

Từ đầu năm 2023 đến nay, tại các bệnh viện ở TP. HCM đã hơn 71.000 ca bệnh đau mắt đỏ, nguy cơ bệnh lây lan trong cộng đồng, nhất là trường học.

 

Ngày 6.9, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết, theo báo cáo nhanh của các bệnh viện trên địa bàn TP. HCM, từ đầu năm 2023 đến ngày 6.9, đã có 71.740 lượt người đến bệnh viện khám chữa bệnh viêm kết mạc (đau mắt đỏ).

 

Sở Y Tế khuyến cáo phòng bệnh đau mắt đỏ

Sở Y Tế khuyến cáo phòng bệnh đau mắt đỏ

 

Để chủ động phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, Cục Y tế dự phòng, Sở Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp sau:

 

1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch; không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng;  không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang…

 

2. Vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý, các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi thông thường.

 

3. Sử dụng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường sát trùng các đồ dùng, vật dụng của người bệnh.

 

4. Hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi bị bệnh đau mắt đỏ.

 

5. Người bệnh, người nghi bị bệnh đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác; cần được nghỉ học/nghỉ làm việc để tránh lây nhiễm cho người xung quanh và lây lan ra cộng đồng; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng.

 

Sở Y Tế khuyến cáo phòng bệnh đau mắt đỏ

 

Theo Sở Y Tế TP. HCM 

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond