Chàng trai 17 tuổi suýt mất tinh hoàn do bị xoắn

6, Tháng 4, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 513
Comments Count

Ngày 5/3, các bác sĩ khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, Sơn La, thông tin đã phẫu thuật tháo xoắn cứu tinh hoàn cho nam bệnh nhân 17 tuổi thành công.

 

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Khánh Hoàng, Phó khoa Ngoại, cho biết bệnh nhân nhập viện do xuất hiện sưng, đau tinh hoàn bên trái vào 9h. Chàng trai này tới bệnh viện đăng ký khám vào sáng cùng ngày, được bác sĩ chỉ định siêu âm tinh hoàn hai bên.

 

Ngay sau đó, bệnh nhân được can thiệp tháo xoắn kịp thời. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định và được ra viện.

 

"May mắn, bệnh nhân đến viện sớm và được can thiệp kịp thời. Nếu đến muộn, tinh hoàn đã tím đen, hoại tử, không có khả năng bảo tồn. Bệnh nhân sẽ phải cắt tinh hoàn và cố định tinh hoàn bên đối diện tránh xoắn", bác sĩ Hoàng cho hay.

 

BS.CKII Ngô Trọng Trung, Phó giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, người trực tiếp siêu âm cho bệnh nhân, cho biết bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn thường có các triệu chứng như cơn đau dữ dội và đột ngột ở một bên tinh hoàn, kéo dài dưới 6 giờ; bìu sưng to; buồn nôn và nôn; đau bụng; một tinh hoàn có thể ở vị trí cao hơn bình thường.

 

Để phòng ngừa xoắn tinh hoàn, nam giới cần lưu ý một số yếu tố nguy cơ sau:

- Nam giới trong độ tuổi 10-25 cần khám ngay khi có hội chứng bìu cấp.

- Nam giới từng gặp tình trạng xoắn tinh hoàn hoặc đau bìu đột ngột rồi hết đau mà chưa khám và điều trị cần chú ý khả năng xoắn tái diễn.

- Xoắn tinh hoàn đôi khi được gọi là “hội chứng mùa đông” vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm cơ bìu co lại nhanh chóng. Chúng dẫn đến xoắn tinh hoàn, nhất là khi có sẵn bất thường của thừng tinh.

 
Theo báo zingnews.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

Phòng Chống Bệnh Lây Nhiễm Qua Đường Tình Dục: Những Điều Bạn Cần Biết

17, Tháng 5, 2024 |

Admin

Phòng Chống Bệnh Lây Nhiễm Qua Đường Tình Dục: Những Điều Bạn Cần Biết

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) là một nhóm các bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn. Việc phòng chống các bệnh này không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hãy cùng tìm hiểu cách phòng chống bệnh lây nhiễm qua đường tình dục qua bài viết dưới đây.
Views Count 92
Comments Count
Đọc thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hướng dẫn cho bé ăn dặm đúng cách

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

Hướng dẫn cho bé ăn dặm đúng cách

🔆Giai đoạn cho trẻ ăn dặm rất quan trọng. Mẹ cần có sự bắt đầu đúng phương pháp để tập cho bé thói quen ăn uống khoa học. ❓Có rất nhiều câu hỏi về chủ đề "Cho bé ăn dặm" mà các mẹ thường thắc mắc. ◾Nên bắt đầu cho bé ăn dặm khi nào? ◾Có thể cho bé ăn dặm sớm hơn hoặc muộn hơn được không? Các mẹ cùng xem video này để được giải đáp thắc mắc nhé.
Views Count 479
Comments Count
Đọc thêm

Đối tác y khoa Diamond