Người bệnh cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật đục thủy tinh thể?

19, Tháng 6, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 390
Comments Count

Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây suy giảm thị lực và mù lòa phổ biến trên thế giới. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của đục thủy tinh thể là tầm nhìn bị mờ, khó nhìn thấy rõ trong điều kiện ánh sáng yếu. Người mắc bệnh sẽ khôi phục thị lực khi được phẫu thuật.


Đục thủy tinh thể là tình trạng mà các protein trong thủy tinh thể của mắt tích tụ lại với nhau, khiến thủy tinh thể không còn trong suốt mà trở nên mờ đục. Quá trình này thường diễn ra một cách từ từ và không gây đau đớn, theo chuyên trang sức khỏe.

 

Người bệnh cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật đục thủy tinh thể?

Đục thủy tinh thể xảy ra khi các protein trong thủy tinh thể tích tụ lại, dẫn đến mờ đục

 

Đục thủy tinh thể thường xảy ra ở người già. Thống kê của Viện Mắt Quốc gia Mỹ ước tính hơn 50% người trên 80 tuổi sẽ bị đục thủy tinh thể. Phẫu thuật sẽ giúp khôi phục thị lực cho người bị đục thủy tinh thể.

 

Để ca phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần chuẩn bị ngay từ đêm hôm trước. Điều đầu tiên cần phải làm là tránh uống rượu bia. Người bệnh sẽ thảo luận với bác sĩ nhãn khoa các loại thuốc họ đang uống, loại nào cần phải tạm ngưng.

 

Hãy chuẩn bị một chiếc khăn sạch để phòng trường hợp nước mắt chảy nhiều. Đồng thời, tránh dùng nước hoa nặng mùi hay sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh trước khi phẫu thuật.

 

Sau khi phẫu thuật thủy tinh thể, người bệnh sẽ không thể tự lái xe về nhà. Do đó, họ cần có người thân đưa đón.

 

Hầu hết bệnh nhân đục thủy tinh thể sẽ nhận thấy thị lực cải thiện ngay lập tức. Họ có thể không còn nhạy cảm với ánh sáng chói, nhờ đó có thể chạy xe vào ban đêm mà không ngại ánh đèn. Người bệnh sẽ tiếp tục dùng thuốc nhỏ mắt trong khoảng 1 tháng sau ca phẫu thuật.

 

Theo báo thanhnien.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5 Loại Rau Củ Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Của Bạn (Phần 1)

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

5 Loại Rau Củ Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Của Bạn (Phần 1)

Sức khỏe không phải là thứ chúng ta có thể mua. Tuy nhiên, nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị (Anne Wilson Schaef). Chúng ta ai cũng biết giá trị của sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết “tiết kiệm” cho tài khoản này trong khi nó dễ thực hiện hơn nhiều so với tiết kiệm một khoản trong ngân hàng. Nó nằm ở ngay trong những bữa ăn hàng ngày. Hôm nay y khoa Diamond giới thiệu đến bạn 10 loại rau củ vô cùng giá trị đối với sức khỏe của chúng ta, cùng thực hiện và cùng bảo vệ sức khỏe mình nào!
Views Count 414
Comments Count
Đọc thêm

Đối tác y khoa Diamond